Modem 5G Helio M70 đạt tốc độ nhanh nhất, lên đến 4.2Gb/giây

11:18, 26/02/2019
|

 - Demo tai MWC 2019, Helio M70 - modem 5G đa chế độ của MediaTek đạt tốc độ truyền dữ liệu 4.2Gb/giây, và là modem sub-6 GHz nhanh nhất trong các thử nghiệm 5G trực tiếp từ trước đến nay.

MediaTek vừa công bố những cải tiến mới trong danh mục 5G của mình để tiếp sức cho các thiết bị 5G vào năm 2020 cho dải tần dưới 6GHz(sub-6GHz). Trong demo dành cho ngôi nhà thông minh, Helio M70 -modem 5G của MediaTek- đã demo tốc độ truyền dữ liệu 5G cũng như các thử nghiệm không dây sử dụng các mảng ăng ten5G của MediaTek trên dải tần mmWave. Bản demo Helio M70 đạt tốc độ truyền 5G lên đến 4.2Gb/giây - màn trình diễn tốc độ modem 5Gsub-6GHznhanh nhất từ trước đến nay.

Công nghệ 5G của MediaTek đã được thử nghiệm rộng rãi trong ngành và những thiết bị đầu tiên được trang bị chip Helio M70 dự kiến sẽ được ra mắt trong năm nay. MediaTek đang hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, nhà mạng và đối tác công nghệ để đẩy nhanh việc triển khai 5G trên các thiết bị di động cũng như cácthiết bị dùng trong gia đình và ô tô vào năm 2020.

Helio M70, giải pháp 5G thế hệ đầu tiên của MediaTek, đi kèm với kết nối kép LTE và 5G (EN-DC) với tính năng chia sẻ năng lượng động (dynamic power sharing), cùng với hỗ trợ đa chế độ (multi-mode support) cho mọi loại hình kết nối di động từ 2G đến 5G. Helio M70 hỗ trợ kiến trúc mạng độc lập (SA) và không độc lập (NSA) ở dải tần sub- 6GHz.

Helio M70 có tốc độ nhanh hơn. Với tốc độ tải xuống 4,7Gb/giây và tải lên 2,5Gb/giây, Helio M70 cho phép các thiết bị đáp ứng nhu cầu kết nối đang gia tăng của người dùng, đồng thời đạt được tốc độ tải xuống ổn định ở mức 4.2 Gb/giây.  Đây là tốc độ nhanh nhất được xác thực trực tiếp ở dải tần sub-6Ghz. Bạn có thể trực tiếp xem demo tốc độ tại gian hàng MediaTek ở MWC (Hội trường 6, Gian hàng 6C30).

Băng tần NR và băng tần 4G LTE trên toàn thế giới: Hỗ trợ các tần số từ 600 MHz đến 5GHz và tất cả các băng tần TDD và FDD. Ngoài ra, Helio M70 hỗ trợ một cơ chế truy cập phổ tần linh hoạt để các nhà mạng có nhiều lựa chọn hơn khi nhu cầu phổ tần phát triển.

Chip hỗ trợ đa chế độ: Hỗ trợ kết nối 2G, 3G, 4G, 5G và chia sẻ năng lượng động trên 4G và 5G để người dùng có thể truy cập vào tốc độ kết nối tốt nhất mọi nơi, mọi lúc.

Tiết kiệm năng lượng thông minh: Công nghệ chuyển đổi băng thông động phân bổ băng thông 5G cần thiết cho các ứng dụng cụ thể, giúp tăng hiệu suất năng lượng của modem đến 50% và kéo dài thời lượng pin.

Kết nối mạnh mẽ: Các tính năng phong phú để đảm bảo chất lượng liên kết bao gồm hỗ trợ Thiết bị người dùng công suất cao (HPUE).

MediaTek cho biết đang làm việc với các nhà mạng, nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp hàng đầu thế giới để đánh giá nhu cầu của thị trường đối với các công nghệ 5G của mình và giúp 5G trở nên thông dụng trên các ứng dụng di động, gia đình và ô tô.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc