Bắc Giang và VNPT hợp tác khai trương cổng thông tin du lịch của tỉnh

11:22, 18/02/2019
|

 - Đồng hành cùng Lễ khai hội xuân Tây Yên Tử năm 2019, Tuần Văn hóa- Du lịch với chủ đề "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử", ngày 16/02/2019, UBND Tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn VNPT đã phối hợp khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh của tỉnh.

Cổng thông tin du lịch tỉnh Bắc Giang tại địa chỉ https://mybacgiang.vn/ hiện đang cung cấp cho du khách các thông tin phong phú về giá, cơ sở vật chất... của hàng trăm cơ sở lưu trú, nhà hàng, địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cũng như các thông tin, sự kiện du lịch nổi bật của tỉnh. Cổng thông tin được kết nối dữ liệu tập trung, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu quốc tế và đã được đăng ký bản quyền.

Đặc biệt ứng dụng Du lịch thông minh dành cho smartphone được tích hợp công nghệ thực tế ảo AR hỗ trợ tìm kiếm thông minh qua camera điện thoại cũng đã được hoàn thiện và đưa lên chợ ứng dụng CHPlay và AppStore.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo công ty VNPT-IT nhấn nút khai trương Cổng du lịch thông minh của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang và Lãnh đạo Tập đoàn VNPT nhấn nút khai trương Cổng du lịch thông minh của tỉnh.


Hiện nay, khách du lịch chỉ cần thiết bị cầm tay có kết nối internet là có thể tìm kiếm tất cả các thông tin về du lịch Bắc Giang như: Trải nghiệm kho video về du lịch và các điểm đến; thụ hưởng các dịch vụ tư vấn thông tin du lịch theo địa lý dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị; tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm khách sạn, nhà hàng, các sự kiện nổi bật.

Bước vào kỷ nguyên 4.0, là Tập đoàn Viễn thông – CNTT, VNPT luôn đi đầu với những sản phẩm dịch vụ chủ lực về hạ tầng viễn thông, chính quyền điện tử/chính quyền số, các giải pháp chuyên ngành về y tế, giáo dục, an ninh trật tự, du lịch, nông nghiệp, môi trường, an ninh thông tin… Nhiều địa phương trong quá trình hợp tác với VNPT đã có sự phát triển vượt bậc trong bảng xếp hạng chỉ số ICT Index của cả nước. Hiện nhiều tỉnh, thành đang hợp tác với VNPT để thực hiện những bước đi đầu tiên ứng dụng các công nghệ 4.0 để xây dựng và phát triển  du lịch thông minh là một phần trong đô thị thông minh đã mang lại những kết quả hết sức khả quan.Trước đó, ngày 05/02/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông, Công nghệ thông tin giai đoạn 2015-2020. 

Cho tới nay, VNPT đã xây dựng một bộ giải pháp Du lịch thông minh khá toàn diện, bao gồm nhiều giải pháp thành phần như: Cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch thông minh trên smartphone, phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến, hệ thống thẻ du lịch thông minh, phần mềm quản lý báo cáo và thu thập số liệu ngành du lịch…. Ngoài Ninh Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Hà Nam, Phú Yên, các giải pháp về Du lịch thông minh của VNPT (Smart Tourism) hiện đang được triển khai thử nghiệm/chính thức tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Tính đến nay, VNPT đã triển khai giải pháp Du lịch thông minh cho gần 30 tỉnh/Tp trên cả nước.

Hợp tác với VNPT hiện nhiều tỉnh thành phố đã hoàn thiện Đề án Du lịch thông minh và đã có được những sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước. Cùng với bộ giải pháp về Chính phủ điện tử, smart city, các giải pháp về Smart Tourism của VNPT đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, đang tiếp tục được nhiều tỉnh thành khác lựa chọn. Du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn mà Đảng và Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua. Không nằm ngoài tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành du lịch Việt Nam cũng đang tận dụng sự thay đổi của công nghệ để chuyển mình mạnh mẽ.  Đặc biệt với sự trợ giúp của Viễn thông - CNTT, du lDu lịch Việt Nam đang từng bước bắt kịp với đà phát triển của thế giới, dần hình thành lên một hệ sinh thái du lịch phong phú và tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 bên gồm du khách, chính quyền và doanh nghiệp.
 
P.V

Ý kiến bạn đọc