5 lý do nên sở hữu smartphone gập như Samsung Galaxy Fold

07:13, 22/02/2019
|

 - Galaxy Fold - dòng điện thoại thông minh có thể gập đầu tiên đã chính thức có mặt trên thị trường và cũng là một sáng tạo của Samsung trong lĩnh vực điện thoại. Hãy khám phá 5 ưu điểm của một chiếc điện thoại thông minh có thể gập. 

1. Nhà vô địch về hiệu suất

Ưu điểm đầu tiên của điện thoại thông minh có thể gập đó là hiệu suất. Trong túi bạn là một thiết bị 3 trong 1: điện thoại thông minh, máy tính bảng, một máy tính mini. Thiết kế của smartphone có thể gập cho phép người dùng tận hưởng một màn hình lớn thoải mái hơn cho những mục đích sử dụng của họ.

Với điện thoại thông minh có thể gập, người dùng, trong đó có những người chuyên nghiệp, có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của điện thoại thông minh cao cấp cũng như của máy tính bảng cao cấp. Như Galaxy Fold, khi biến thành máy tính bảng, nó làm hài lòng các chuyên gia không chỉ đáp ứng các yêu cầu "cơ bản" (xử lý văn bản, lướt web, mạng xã hội, bảng tính) mà còn cả những tính năng sáng tạo.

Giống như iPad Pro, Galaxy Fold có thể chỉnh sửa hình ảnh, vẽ, tạo logo hoặc chỉnh sửa video. Kích thước màn hình lớn giúp có thể mở một số ứng dụng cùng một lúc mà không làm mất đi sự thoải mái trong hiển thị.

2. Trải nghiệm tuyệt vời với video

Từ vài năm nay, các nhà sản xuất đã tăng kích cỡ màn hình điện thoại thông minh để người dùng có được trải nghiệm thoải mái hơn. Mới đây, để thuận tiện cho việc sử dụng, các nhà sản xuất đã giảm thiểu tỷ lệ kích thước/màn hình nhằm giúp người dùng trải nghiệm các nội dung đa phương tiện trên màn hình lớn nhưng vẫn giữ nguyên định dạng nhỏ gọn của điện thoại (vừa vặn trong túi). Với Galaxy Fold, người dùng có thể chuyển từ định dạng 4,5 inch sang hơn 7 inch chỉ trong nháy mắt.

Xu hướng hiện tại : hơn 40% người dùng thích dùng điện thoại thông minh để xem video. Thật thoải mái khi điện thoại thông minh biến thành một chiếc máy tính bảng trong nháy mắt và người dùng có thể xem các video Netflix hoặc Youtube ở định dạng lớn.

3. Biến thành máy chơi game cầm tay

Điện thoại thông minh có thể gập đặc biệt hấp dẫn để xem video, hấp dẫn hơn khi chơi các trò chơi Trải nghiệm trò chơi trên máy tính bảng sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với trên điện thoại thông minh. Nhờ ưu thế của mình, Galaxy Fold sẽ có thể trở thành máy chơi game cầm tay sang trọng, có thể so sánh với Nintendo Switch. 92% nhà phát triển trong các trò chơi hiện nay ưu tiên ứng dụng trên thiết bị di động. Sự ra đời của điện thoại thông minh có thể gập giúp «khuếch đại hiện tượng này.

4. Biến thành máy tính bỏ túi

Lý tưởng để chơi game, xem video, điện thoại thông minh có thể gập có tất cả mọi tính năng của một máy tính nhỏ gọn có thể bỏ túi. Điện thoại có thể nhỏ gọn hoặc khổng lồ khi cần thiết. Các phụ kiện tương thích với điện thoại này có rất nhiều vì nó chỉ yêu cầu tương thích Bluetooth. Galaxy Fold có thể cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro hoặc Surface Pro khi kết nối thiết bị với bàn phím Bluetooth và trang bị bút stylus.

5. Đây là một trong những mô hình tiên phong của xu hướng mới

Đối với những người đam mê công nghệ, họ luôn muốn mình là một trong những người đi tiên phong khám phá những điều đổi mới, những cách tân. Có thể nói điện thoại thông minh có thể gập là một bước ngoặt thực sự trong lịch sử của điện thoại thông minh.

Giống như iPhone vào thời điểm đỉnh cao của điện thoại thông minh, Galaxy Fold là sản phẩm đầu tiên thuộc xu hướng mới - xu hướng gập. Trong 10 năm nữa, điện thoại thông minh có thể gập sẽ trở nên phổ biến. Và đối với một người đam mê công nghệ mới, sáng tạo là vô giá. Họ sẵn sàng bỏ ra trong thời điểm hiện tại 2.000 euro (khoảng 50 triệu đồng) để được trải nghiệm một xu hướng sáng tạo, dù chưa hoàn thiện.

Phạm Lê - Quế Anh (theo phonandroid)


Ý kiến bạn đọc