VNPT cung cấp thêm 11 điểm Wifi công cộng tại Hà Giang

0
0

 - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa triển khai bổ sung 11 điểm Wifi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Giang theo đề xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - ông Nguyễn Văn Sơn.

Với việc cung cấp thiết bị và phủ sóng wifi miễn phí, VNPT một lần nữa muốn góp phần hỗ trợ Hà Giang trong phát triển du lịch, hướng tới phát triển kinh tế bền vững. Cụ thể, VNPT đã triển khai lắp đặt thêm Wifi công cộng tại các khu vực như: Đền Mẫu; Chùa Quan Âm; Nghĩa trang liệt sỹ; Bảo tàng tỉnh; Đài phun nước trung tâm; Cổng chào km5; Quảng trường 26/3; điểm dừng chân Km0; Bến xe khách.

Trước đó, toàn tỉnh đã lắp đặt 21 điểm Wifi công cộng tại các điểm du lịch, điểm dừng chân trên địa bàn các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quảng Bạ và thành phố Hà Giang.  Trong 21 điểm phát wifi miễn phí do Viễn thông Hà Giang triển khai lắp đặt và vận hành, thành phố Hà Giang có 4 điểm gồm: Quảng trường 26/3; khu ẩm thực thuộc tổ 2 phường Quang Trung; Bến xe ôtô khách Hà Giang và sân ximăng với tổng cộng 13 bộ phát sóng wifi miễn phí.

8 điểm còn lại được lắp đặt tại: Cột cờ Quốc gia Lũng Cú; Khu di tích lịch sử nhà Vương; Phố cổ Đồng Văn; làng văn hóa Lũng Cẩm (thuộc huyện Đồng Văn); Cổng trời Quản Bạ (thuộc huyện Quản Bạ); Đỉnh Mã Pì Lèng; chợ đêm thị trấn Mèo Vạc (thuộc huyện Mèo Vạc).…

Việc tiếp tục thực hiện lắp đặt thêm 11 điểm Wifi công cộng trên địa bàn tỉnh nhằm mở rộng vùng phủ sóng; bổ sung, tăng dung lượng và lượng người truy cập, giúp du khách và nhân dân truy cập internet thuận lợi , dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin, các nét văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số ở Hà Giang; đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng internet của du khách và nhân dân trong thời đại công nghệ số.

Đây là một trong những giải pháp hiệu quả để phát triển du lịch thời đại công nghệ 4.0; đồng thời từng bước thực hiện thành công Đề án “Đô thị thông minh thành phố Hà Giang đến năm 2020” đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2453/QĐ-UBND ngày 1/11/2018.

Trước đó, VNPT và UBND Hà Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ UBND tỉnh Hà Giang triển khai xây dựng hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin (VT-CNTT); ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp; xây dựng giải pháp tổng thể chính quyền điện tử của tỉnh; đào tạo nguồn nhân lực VT-CNTT, xây dựng đô thị thông minh...

VNPT và Hà Giang tăng cường hợp tác, xây dựng đô thị thông minh

Hà Giang đã được cả nước biết đến là một trong những tỉnh miền núi dù còn gặp nhiều khó khăn song có định hướng đúng đắn - đầu tư cho CNTT để tạo nền móng vững chắc cho phát triển kinh tế.

Với mục tiêu phát triển du lịch Hà Giang đến năm 2020 trở thành địa bàn trọng điểm du lịch của các tỉnh vùng miền núi phía Bắc, và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030, việc đổi mới, sáng tạo, tiếp cận công nghệ 4.0 là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành du lịch Hà Giang hướng tới. Với giải pháp thông minh dành cho ngành du lịch đã được triển khai và đem lại hiệu quả tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Tập đoàn VNPT đã được UBND tỉnh Hà Giang lựa chọn là đối tác tin cậy để cùng hiện thực hóa mục tiêu trên. Đây cũng là một phần trong chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và Tập đoàn VNPT về việc xây dựng đô thị thông minh Hà Giang giai đoạn 2018 - 2020.

Ngay sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, VNPT đã nhanh chóng tập trung nguồn lực triển khai khảo sát, thu thập dữ liệu, xây dựng giải pháp. Chỉ trong vòng một tháng, VNPT đã hoàn thành Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang, fanpage facebook và ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động cho tỉnh.  Ngày 8/11 vừa qua hệ thống đã chính thức được khai trương, đưa vào hoạt động chính thức, phục vụ ngành du lịch của tỉnh cũng như du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, nhiều lĩnh vực khác tại Hà Giang cũng đưa các giải pháp CNTT của VNPT vào ứng dụng rộng rãi. Ví dụ như phần mềm VNPT-HIS trong lĩnh vực Y tế, VnEdu trong lĩnh vực Giáo dục, VNPT-QLLT (Phần mềm quản lý lưu trú) trong lĩnh vực quản lý lưu trú phục vụ Công an tỉnh…

Nhờ đó, dù là một trong những tỉnh vùng cao, kinh tế còn nhiều khó khăn song Hà Giang lại là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về việc ứng dụng CNTT. Năm 2016, Hà Giang đứng thứ 8/63 trong bảng xếp hạng các tỉnh, thành phố ứng dụng CNTT và đứng thứ 7/63 trong bảng xếp hạng dịch vụ công trực tuyến theo công bố xếp hạng của Bộ TT&TT và Hội Tin học Việt Nam.

P.V


Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Sáng 19/9: Hà Nội có 2 ca mắc mới COVID-19 liên quan 2 ổ dịch

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 19/9 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca bệnh COVID-19 trong đêm qua, bao gồm 1 ca liên quan đến ổ dịch 24 Kim Đồng (Hoàng Mai) và 1 ca liên quan ổ dịch Long Biên.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.

30 mã ngành Đại học có điểm chuẩn tăng 9-11 điểm so với năm 2020

​​​​​​​(VnMedia) - Theo Bộ GD&ĐT, cả nước có 30 mã ngành lấy điểm chuẩn cao hơn năm ngoái 9-11 điểm. Thực tế, điểm trúng tuyển tăng vọt thường rơi vào ngành có xét môn tiếng Anh.