Samsung sử dụng bao bì vật liệu thân thiện với môi trường

11:04, 28/01/2019
|

 - Samsung sẽ bắt đầu chuyển đổi các vật liệu nhựa trong bao bì sản phẩm của mình bằng các vật liệu thân thiện với môi trường như một phần trong cam kết của công ty với chính sách bền vững của mình.

Samsung cho biết, bắt đầu từ nửa đầu năm nay, bao bì cho các sản phẩm và phụ kiện của họ, từ điện thoại di động đến đồ gia dụng, sẽ được thay thế bằngcác vật liệu bền vững như giấy hay nhựa sinh học.

Đối với điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị đeo, Samsung sẽ thay thế nhựa được sử dụng cho khay đựng bằng khuôn bột giấy. Túi nhựa dùng để bọc phụ kiện cũng sẽ được thay thế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường. Thiết kế sản phẩm của công ty dự tính cũng sẽ được thay đổi để giảm lượng tiêu thụ những chất thải ra môi trường. Bộ sạc điện thoại sẽ có một lớp phủ mờ mà không cần màng bảo vệ bằng nhự để giữ nguyên bản trong quá trình vận chuyển.

Trong khi đó, các túi nhựa được sử dụng để bảo vệ bề mặt của các thiết bị gia dụng như TV, tủ lạnh… cũng sẽ được thay thế bằng các túi làm từ vật liệu tái chế và nhựa sinh học dựa trên nhiên liệu không hóa thạch như mía và tinh bột.

Bên cạnh đó, các vật liệu giấy trong bao bì Samsung sẽ bắt đầu vào năm 2020 - được chứng nhận bởi các tổ chức môi trường toàn cầu. Đến năm 2030, công ty đang tìm cách sử dụng 500.000 tấn nhựa tái chế và thu thập 7,5 triệu tấn sản phẩm bị loại bỏ kể từ khi sáng kiến này bắt đầu vào năm 2009.

Quyết định của Samsung - một trong những tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới thực hiện việc chuyển đổi sang bao bì bền vững có thể sẽ tác động đáng kể trong việc giảm chất thải mà ngành công nghiệp tạo ra. May mắn hơn khi công ty không đơn độc trong nỗ lực này, vì những tên tuổi lớn như Apple và Adidas trước đây đã đưa ra các sáng kiến bền vững của riêng họ khi các phiên bản mới của các sản phẩm thân thiện với môi trường như pin và vỉ nướng di động đang được phát triển để giúp bảo vệ môi trường .

Sáng kiến này của Samsung giúp giải quyết những sự chỉ trích trong nhiều năm từ các nhóm môi trường khi các sản phẩm trước đây của công ty luôn thiếu kế hoạch bảo vệ môi trường. Đóng vai trò là một trong những công ty điện tử lớn nhất, việc Samsung sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường sẽ loại bỏ được lượng chất thải khổng lồ.

Chính sự thay đổi này sẽ cải thiện đáng kể hình ảnh của Samsung với người tiêu dùng trong những năm sắp tới.

Linh Đào (digitaltrends)