Ra mắt chip lõi trạm 5G đầu tiên trên thế giới

12:29, 24/01/2019
|

- Huawei vừa ra mắt chip lõi (core chip) đầu tiên trên thế giới được thiết kế dành riêng cho các trạm gốc 5G. Con chip sáng tạo sẽ hỗ trợ các hệ thống mạng 5G đơn giản hóa và triển khai hệ thống mạng 5G quy mô lớn trên toàn thế giới.

Huawei cho biết, đến nay, công ty đã ký kết được 30 hợp đồng 5G thương mại và vận chuyển hơn 25.000 trạm gốc 5G trên toàn cầu. Các chip 5G tổng thể của Huawei hỗ trợ các hệ thống mạng ở tất cả các tiêu chuẩn và trên mọi băng tần (C band, 3.5G và 2.6G), giúp khách hàng truy cập các dịch vụ không dây và sóng vi ba (microwave) tốt nhất.

Chip lõi (core chip) trạm 5G đầu tiên trên thế giới của Huawei có tên TIANGANG, có khả năng tích hợp cao, có nghĩa là nó có thể hỗ trợ tích hợp quy mô lớn cho các bộ khuếch đại công suất hoạt động (PA) và các mảng ăng ten thụ động thành các ăng ten rất nhỏ. Nó cũng có khả năng điện toán siêu cao, với mức tăng gấp 2,5 lần so với các chip trước đó.

Sử dụng các thuật toán và công nghệ tập trung tín hiệu beamforming mới nhất, một con chip đơn lẻ có thể điều khiển tới 64 kênh, đây là tiêu chuẩn cao nhất của ngành. Con chip này cũng hỗ trợ băng thông phổ cao 200 MHz, sẵn sàng cho việc triển khai hệ thống mạng trong tương lai.

Được biết, tại sự kiện MWC 2019 diễn ra từ ngày 25 đến 28 tháng 2 tại Barcelona, Tây Ban Nha, Huawei sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm và giải pháp của mình.

Phạm Lê