4.500 công ty công nghệ trên toàn thế giới tham dự CES 2019

11:21, 10/01/2019
|

 - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 đã chính thức được khai mạc, với hàng loạt những công nghệ mang tính đột phá có thể thay đổi các ngành công nghiệp lớn cũng như cải thiện cuộc sống, đồng thời giúp giải quyết những thách thức cấp bách mang tính toàn cầu.

Sự kiện công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới này quy tụ khoảng 4.500 công ty công nghệ, bao gồm hơn 1.200 công ty khởi nghiệp với hơn 20.000 sản phẩm ra mắt trong tuần này tại tầng trưng bày. Dưới sự sở hữu và tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA), CES 2019 diễn ra tại Las Vegas, Nevada.

Ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA) cho biết: “CES thể hiện tinh thần đổi mới trong ngành công nghiệp công nghệ tiêu dùng với các sản phẩm và dịch vụ ra mắt trong tuần này sẽ giúp người tiêu dùng tự tin hơn khi bước vào kỉ nguyên công nghệ mới, và giúp cuộc sống thay đổi tích cực hơn. Toàn bộ hệ sinh thái công nghệ sẽ được quy tụ tại CES 2019, như công nghệ 5G tân tiến nhất, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và thực tế tăng cường, đô thị thông minh, công nghệ thể thao, công nghệ video 8K, rô-bốt và nhiều hơn thế nữa. Với sự góp mặt của tất cả các ngành dịch vụ chủ chốt và đang phát triển, CES 2019 thực sự là một trung tâm toàn cầu về sự đổi mới”.

Không gian trình diễn, trải nghiệm công nghệ tại CES 2019.
Không gian trình diễn, trải nghiệm công nghệ tại CES 2019.

Chủ tịch, giám đốc công nghệ thông tin của LG Electronics - Tiến sĩ I.P.Park mở đầu bài phát biểu đầu tiên của CES 2019 với tham vọng tạo ra một thế giới kết nối, mong muốn các công nghệ hỗ trợ AI trực quan có thể vận hành thông suốt, chặt chẽ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chưa từng có trên mọi khía cạnh cuộc sống. Xuất hiện trên sân khấu cùng chủ tịch LG là một số lãnh đạo điều hành cấp cao sẽ hợp tác với LG trong tương lai, và lần đầu tiên, LG CLOi Guide Bot - rô bốt mới nhất của LG cũng góp mặt trên sân khấu CES và hỗ trợ bài phát biểu của tiến sĩ Park. Nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ của LG sẽ là yếu tố tiên quyết định hướng tương lai của công ty vào các lĩnh vực xe không người lái, hệ thống nhà thông minh, đô thị thông minh và rô bốt học - tất cả đều trở nên khả thi nhờ sự giúp đỡ của các liên minh chiến lược mà LG đang thiết lập với các công ty khác và các công nghệ như webOS, Luxoft… “Tầm nhìn của chúng tôi trong thời đại công nghệ AI mới là trở thành nhà cải cách phong cách sống - một phong cách sống thực sự thông minh” - Tiến sĩ Park khẳng định tại buổi phát biểu.

Tiến sĩ I.P. Park phát biểu tại CES 2019
Tiến sĩ I.P. Park phát biểu tại CES 2019

Ngoài ra, các chuyên gia của CTA là Steve Koenig, Ben Arnold và Lesley Rohrbaugh đã công bố Xu hướng Công nghệ 2019 và báo cáo về Dự báo & Bán hàng Công nghệ tiêu dùng Hoa Kỳ. Theo đó, AI và các công nghệ kết nối không dây sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ tiêu dùng lên mức kỷ lục là 398 tỷ USD trong năm nay. Các sản phẩm mới nổi như loa thông minh, thiết bị nhà thông minh, tai nghe không dây, smartwatch và máy bay không người lái dự kiến sẽ tiếp tục trở nên phổ biến; đồng thời những công nghệ đột phá như 5G và tivi 8K UHD sẽ được ra mắt người tiêu dùng. Để có thêm thông tin, vui lòng truy cập CTA.tech/SalesandForecasts.

Buổi khám phá các công nghệ mới (CES Unveiled) dành cho hơn 1.700 cơ quan truyền thông, với sự tham gia của 230 công ty, bao gồm 94 công ty khởi nghiệp của Eureka Park - trung tâm khởi nghiệp tại CES 2019 cũng đã được tổ chức trước ngày khai mạc triển lãm. Các công nghệ mới bao gồm gương thông minh; tai nghe theo dõi giấc ngủ; máy chiếu ba chiều; máy hút sữa thông minh; hệ thống theo dõi lịch trình hàng ngày; tai nghe với công nghệ âm thanh thông minh.

Trong 2 ngày dành cho báo chí (CES Media Days), các thương hiệu lớn và công ty khởi nghiệp mới nổi đã tổ chức buổi ra mắt sản phẩm và công nghệ tiên tiến của mình. Một số đại diện công nghệ tiêu biểu về sự độc đáo như: Bell - Nguyên mẫu taxi bay - Taxi Bell Nexus Air, là sự kết hợp tính năng du lịch trên không và các trải nghiệm; Công bố chiến dịch “Like a Bosch” về các sản phẩm và sáng kiến vạn vật kết nối (IoT) như máy ảnh trong tủ lạnh thông minh, máy chiếu PAI có tính năng biến bề mặt tiếp xúc trở thành màn máy tính cảm ứng và Rô-bốt cắt cỏ tự vận hành Idego; BYTON - Cải thiện chiếc xe điện M-Byte SUV với bảng điều khiển có màn hình 48 inch với độ phân giải cao; iFLYTEK - Máy ghi âm bỏ túi, cung cấp văn bản chuyển đổi có độ chính xác cao….

Phạm Lê