Samsung Galaxy S9 sẽ có Android 9 Pie trong vài tuần tới

0
0

 - Ngay thời điểm mở đầu dịp lễ cuối năm, Samsung đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Android 9 (Pie) dành cho các máy Galaxy S9.

Khởi đầu tại châu Âu, các bản cập nhật hiện đã tới tay người dùng tại nhiều quốc gia như Đức, Hà Lan, Slovakia… và sẽ mở rộng quy mô phát hành ra toàn cầu trong thời gian ngắn tới đây. Bên cạnh những nâng cấp của Google trên phiên bản Android gốc, bản cập nhật của Samsung cũng đi kèm với các nâng cấp riêng của hãng điện tử Hàn Quốc. Trong đó, One UI là “món mới” đáng chú ý, nhắm tới việc giúp việc sử dụng các ứng dụng trên màn hình cỡ lớn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mặc dù lần phát hành nâng cấp này là khá sớm đối với thiết bị Samsung so với các phiên bản Android trước đây, nhưng vẫn chậm hơn nhiều nếu so với các nhà sản xuất thiết bị khác cũng sử dụng cùng hệ điều hành Google như Nokia, OnePlus, hay thậm chí là HTC.

Trước đây, Google đã từng cố gắng đẩy nhanh tiến độ cập nhật của các đối tác thông qua Project Treble nhưng không đạt mấy kết quả tích cực. Sau khi được giới thiệu vào đầu năm 2017, chỉ có 21,5% thiết bị Android sử dụng Android 8 (Oreo) vào tháng 10 cùng năm đó.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận việc Samsung đang ngày càng rút ngắn thời gian nâng cấp hệ điều hành (tính từ khi Google phát hành phiên bản Android gốc). Trước đây, người dùng Galaxy S8 phải chờ tới 7 tháng sau khi Android 8.0 được tung ra, mới có phiên bản riêng của mình. Trong khi đó, Android 7.0 (Nougat) cũng mất tới 5 tháng để hiện diện trên Galaxy S7.

Tới nay, Samsung đã cho biết sẽ hoàn tất việc phát hành Android 9 (Pie) ngay trong tháng 1-2019, đồng nghĩa với việc người dùng các quốc gia trên toàn cầu sẽ lần lượt được “lên đời” ngay trong vài tuần tới.

Hoàng Linh


Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn Quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc nói chung và khu vực Ba Đình - Hà Nội nói riêng.

Biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi xuất hiện tại 23 nước: Hà Nội tăng cường xử phạt vi phạm

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu xử nghiêm không chỉ người dân mà cả các tổ chức, đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Phẩm chất nổi trội của nhân sự “đặc biệt” giới thiệu tái cử Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị

(VnMedia) - Trên cơ sở sự tiêu biểu, nổi trội về phẩm chất chính trị, năng lực thực tiễn, uy tín trong Đảng, trong nhân dân... Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã thống nhất cao lựa chọn một số đồng chí thuộc trường hợp “đặc biệt” cả với nhân sự tái ứng cử và lần đầu tham gia để giới thiệu...

Triển khai công tác bầu cử bảo đảm đúng tiến độ và luật định

(VnMedia) - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, việc triển khai công tác bầu cử thời gian tới rất khẩn trương với khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để triển khai công tác bảo đảm đúng tiến độ và luật định.

Bộ Công an phân luồng giao thông từ xa phục vụ Đại hội Đảng

(VnMedia) - Trong thời gian diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an hạn chế nhiều loại phương tiện lưu thông trên các tuyến đường hướng về trung tâm Hà Nội.