Samsung Galaxy S9 sẽ có Android 9 Pie trong vài tuần tới

0
0

 - Ngay thời điểm mở đầu dịp lễ cuối năm, Samsung đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Android 9 (Pie) dành cho các máy Galaxy S9.

Khởi đầu tại châu Âu, các bản cập nhật hiện đã tới tay người dùng tại nhiều quốc gia như Đức, Hà Lan, Slovakia… và sẽ mở rộng quy mô phát hành ra toàn cầu trong thời gian ngắn tới đây. Bên cạnh những nâng cấp của Google trên phiên bản Android gốc, bản cập nhật của Samsung cũng đi kèm với các nâng cấp riêng của hãng điện tử Hàn Quốc. Trong đó, One UI là “món mới” đáng chú ý, nhắm tới việc giúp việc sử dụng các ứng dụng trên màn hình cỡ lớn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mặc dù lần phát hành nâng cấp này là khá sớm đối với thiết bị Samsung so với các phiên bản Android trước đây, nhưng vẫn chậm hơn nhiều nếu so với các nhà sản xuất thiết bị khác cũng sử dụng cùng hệ điều hành Google như Nokia, OnePlus, hay thậm chí là HTC.

Trước đây, Google đã từng cố gắng đẩy nhanh tiến độ cập nhật của các đối tác thông qua Project Treble nhưng không đạt mấy kết quả tích cực. Sau khi được giới thiệu vào đầu năm 2017, chỉ có 21,5% thiết bị Android sử dụng Android 8 (Oreo) vào tháng 10 cùng năm đó.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận việc Samsung đang ngày càng rút ngắn thời gian nâng cấp hệ điều hành (tính từ khi Google phát hành phiên bản Android gốc). Trước đây, người dùng Galaxy S8 phải chờ tới 7 tháng sau khi Android 8.0 được tung ra, mới có phiên bản riêng của mình. Trong khi đó, Android 7.0 (Nougat) cũng mất tới 5 tháng để hiện diện trên Galaxy S7.

Tới nay, Samsung đã cho biết sẽ hoàn tất việc phát hành Android 9 (Pie) ngay trong tháng 1-2019, đồng nghĩa với việc người dùng các quốc gia trên toàn cầu sẽ lần lượt được “lên đời” ngay trong vài tuần tới.

Hoàng Linh


Ngày 26/9 Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm một buổi chiều không thêm ca mắc mới, ngày 26/9 Hà Nội có trọn vẹn một ngày không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ sau 6 giờ sáng ngày 25/9, Hà Nội đã không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào, kể cả ngoài cộng đồng và trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.