Giải đấu Legion of Champions III 2019 sẵn sàng khởi tranh

09:34, 26/12/2018
|

 - Giải đấu thể thao điện tử eSport mùa thứ 3 hội tụ 12 đội đến từ 11 quốc gia trong khu vực, cùng tranh tài cho ngôi vương châu Á.

Lenovo vừa công bố khởi động Vòng chung kết của giải đấu Liên minh huyền thoại Legion of Champions Series III (LoC III). Hợp tác cùng với Intel, cuộc thi eSports (thể thao điện tử) này sẽ quy tụ hơn 60 tài năng game thủ đến từ 11 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cùng thi đấu để giành ngôi vô địch LoC III năm 2019.

Đây là giải đấu lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia lần đầu tiên của các đội đến từ Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc, bên cạnh các quốc gia quen thuộc như Hồng Kông/Ma Cao, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Sau các vòng loại cấp quốc gia, những đội chiến thắng của mỗi quốc gia sẽ đối mặt nhau tại vòng chung kết quốc tế đầy căng thẳng tại Central Plaza Ladprao, Bangkok, Thái Lan từ 25 - 27/1/2019.

Giải đấu LoC trước đó, được tổ chức vào đầu năm 2018, đã chứng kiến sự tham gia của gần 7.000 game thủ và 20.000 khán giả trực tiếp. Những sự kiện như vậy trở thành những thời khắc quý báu và quan trọng đối với Lenovo để tương tác sâu hơn với cộng đồng game thủ, giúp hiểu rõ hơn nhu cầu và động lực chơi game của họ. Những cách tân của dòng Lenovo Legion đến từ những phản hồi và mong muốn của chính cộng đồng game thủ này, thể hiện qua những sáng tạo mới nhất trong thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của game thủ thời hiện đại - diện mạo tinh tế và lịch lãm nhưng ẩn chứa một sức mạnh vô song bên trong, mang tới hiệu năng tối ưu cho cả giải trí lẫn công việc.

Đội Flash sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết giải đấu LOC mùa thứ 3.

Đội Flash sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết giải đấu LOC mùa thứ 3.

Năm nay, vòng loại khu vực Việt Nam chứng kiến 62 đội tham gia thi đấu trong thời gian từ 22 tháng 11 đến 23 tháng 12. Sau nhiều trận chiến căng thẳng, đội tài năng nhất Flash đã được xướng tên và sẽ đại diện cho Việt Nam để tranh tài trong vòng chung kết.

Bạn Lưu Thiệu Phong, Quản lý nhóm Flash, nói: “LoC đã và đang trở thành giải đấu đỉnh cao trong khu vực. Là game thủ, chúng tôi đánh giá cao những giải đấu như thế này bởi chúng mang đến cho chúng tôi cơ hội cọ xát thi đấu với những đội game hàng đầu của châu Á. Tôi tự hào được đại diện cho đất nước tôi tại vòng chung kết này và mong chờ thi đấu với các đối thủ trong khu vực”.

Các đội vô địch quốc gia cùng các đội vào vòng chung kết sẽ cùng tranh tài với tổng giải thưởng có giá trị tới 35.000 USD (tương đương khoảng 810 triệu đồng) - là giải LoC có giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Đội giành ngôi vô địch sẽ được nhận giải thưởng 7.000 USD tiền mặt kèm các máy Legion Y530 với tổng trị giá 5.000 USD, trong khi đó các đội á quân và thứ 3 sẽ được nhận lần lượt 3.000 USD và 2.000 USD.

Khán giả cũng sẽ chứng kiến những giây phút căng thẳng nhưng kiên cường của các game thủ khi họ cùng tranh đấu cho ngôi vô địch. Những ai mong muốn hòa mình vào không khí phấn khích và sôi động này còn có thể tham gia các giải đấu bên lề Rise of Legion, bữa tiệc LAN hay các cuộc thi cosplay. Chi tiết của sự kiện hoành tráng này xem tại https://www.legionloc.com/.

Hiền Mai