Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang

0
0

 - Ngày 8/11, UBND tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang. 

Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang có tên miền chính thức là: https://myhagiang.vn, do VNPT xây dựng.
 
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang và lãnh đạo Tập đoàn VNPT ấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh.
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang và lãnh đạo Tập đoàn VNPT ấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh.

Tập đoàn VNPT đã triển khai xây dựng hệ thống server máy chủ kết nối dữ liệu tập trung đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật và hỗ trợ dữ liệu tốt nhất cho cổng thông tin ứng dụng du lịch thông minh tại Trung tâm dữ liệu IDC của Tập đoàn VNPT. Thiết kế giao diện sử dụng cho trình duyệt web trên máy tính để bàn và mobile của cổng thông tin du lịch cùng các trang thành phần. Xây dựng fanpage tích hợp hệ thống trả lời tự động thông minh cho cổng thông tin du lịch có tên: “Du lịch Hà Giang - điểm hẹn nơi cực bắc”. Thiết kế giao diện ứng dụng du lịch thông minh, đưa sản phẩm lên chợ ứng dụng: CH Play’AppStore. Tích hợp công nghệ thực tế ảo AR hỗ trợ tìm kiếm thông minh thông qua camera của điện thoại thông minh.

Hiện nay, khách du lịch chỉ cần thiết bị cầm tay có kết nối internet là có thể nắm bắt tất cả các thông tin về du lịch Hà Giang như: Trải nghiệm kho video về du lịch và các điểm đến; thụ hưởng các dịch vụ tư vấn thông tin du lịch theo địa lý dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị; tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm khách sạn, nhà hàng, các sự kiện nổi bật…

Việc xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh nằm trong chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và Tập đoàn VNPT về việc xây dựng đô thị thông minh Hà Giang, giai đoạn 2018 - 2020. Tập đoàn VNPT đã hoàn thành việc lập đề án xây dựng đô thị thông minh cho Hà Giang, thời gian thực hiện từ 2018 đến 2020.

Theo đề án, việc xây dựng đô thị thông minh Hà Giang được thực hiện theo định hướng: “Phát triển Hà Giang thành trung tâm du lịch trọng điểm quốc gia; tạo nền tảng thành phố Hà Giang trở thành đô thị thông minh, là cửa ngõ của trung tâm du lịch”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho rằng, với bước đi đổi mới, sáng tạo, tiếp cận công nghệ 4.0 này, du lịch Hà Giang sẽ đạt mục tiêu đến năm 2020 trở thành địa bàn trọng điểm  du lịch của các tỉnh miền núi phía Bắc và đến năm 2030 trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Do vậy để Cổng thông du lịch tỉnh Hà Giang đi vào hoạt động hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao cho  Sở VHTT&DL là cơ quan thường trực trong việc tiếp nhận, cập nhật, chỉnh sửa, xóa bỏ, tra cứu, truy xuất, xử lý toàn bộ thông tin đăng tải; cung cấp tài khoản truy cập cho các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan và các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia thành viên của Cổng thông tin du lịch tỉnh Hà Giang, quản trị tài khoản người dùng các thành viên trên cổng thông tin du lịch tỉnh. Giao cho Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông băng thông rộng bảo đảm hoạt động của Cổng thông tin du lịch tỉnh được thông suốt hiệu quả. Viễ thông Hà Giang phối hợp với Sở VHTT&DL đào tạo và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và thành viên sử dụng Cổng thông tin du lịch tỉnh.

Tiếp thu giải quyết những vướng mắc của các cơ quan quản lý chuyên ngành, các đơn vị thành viên trong quá trình vận hành, sử dụng, khai thác để chỉnh sửa, bổ sung, nâng cấp, cải tiến cho phù hợp theo yêu cầu. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch cung cấp thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ đăng ký chào bán, chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin do đơn vị cung cấp; phối hợp trả lời các phản ánh, kiến nghị của khách hàng đối với chất lượng, giá cả sản phẩm và dịch vụ mà đơn vị cung cấp.

Tại buổi lễ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng cho rằng, ngoài xây dựng chính quyền số, các ứng dụng thông minh khác cũng sẽ được triển khai đồng loạt mà hôm nay du lịch thông minh là bước đầu. Tiếp theo sẽ là những ứng dụng thông minh để phục  cho khách du lịch, cho an ninh trật tự xã hội, môi trường, giao thông. Tất cả sẽ giúp hình thành một hệ sinh thái ứng dụng thông minh đưa Hà Giang trở thành một trong những địa phương tiên phong trong việc triển khai đô thị thông minh.

Nguyên tắc thực hiện là lấy người dân làm trung tâm, bám sát định hướng, chiến lược quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, thế mạnh của tỉnh, đồng thời kế thừa và phát huy nền tảng sẵn có của tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin.

Các dự án chính trong đề án xây dựng đô thị thông minh ở thành phố Hà Giang là: dự án trung tâm điều hành thông minh; dự án nền tảng tích hợp và chia sẻ dùng chung; dự án hệ thống wi fi công cộng; dự án hệ thống giám sát môi trường; dự án thẻ học sinh thông minh; dự án lớp học tương tác thông minh; dự án hồ sơ sức khỏe điện tử; dự án hệ thống công bố thông tin quy hoạch.

PV


Ý kiến bạn đọc


Những điện thoại 2G nào không được kết nối vào mạng di động từ hôm nay (1/3)?

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 01/3/2024, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại di động mặt đất 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động. Đó là những dòng điện thoại nào?

Thu hồi toàn quốc lô dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% kém chất lượng

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

(VnMedia) - Sáng sớm nay nay (01/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải châu Á 2024

(VnMedia) - Ngày 3/3 tới đây, U20 nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải châu Á 2024 diễn ra ở Tashkent (Uzbekistan). Để chuẩn bị cho giải đấu đầy thử thách này, đoàn quân của HLV Akira đã có mặt từ sớm tại địa điểm thi đấu để thích nghi và làm quen với các điều kiện, đặc biệt là khí hậu.

Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.