Growtech 2018 quy tụ nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ mới lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp

20:06, 05/11/2018
|

 - Diễn ra từ ngày 21-23/11 tại Hà Nội, triển lãm Growtech 2018 dự kiến sẽ thu hút khoảng 8.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, các chuyên gia ở lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Đây là năm thứ hai, Growtech được tổ chức bởi Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ. Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản và công ty Cổ phần ADPEX. Growtech 2018 hứa hẹn tiếp tục là một trong những hoạt động bổ ích, một sân chơi lành mạnh, hiệu quả, một sàn giao dịch uy tín, chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực máy móc thiết bị và công nghệ nông - lâm - ngư nghiệp hiện nay.

Theo đại diện Ban tổ chức, Growtech 2018 sẽ đem tới sự đa dạng về các sản phẩm đến từ nhiều quốc gia như thiết bị tưới, công nghệ trồng trọt, công nghệ chăn nuôi, máy móc thiết bị bảo quản nông sản sau thu hoạch, máy móc thiết bị phục vụ ngành Lâm nghiệp, máy móc phục vụ hộ nông dân trồng trọt canh tác trên điền thổ nhỏ… Trong thời gian triển lãm còn có các cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư về đất đai, trang trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành Nông nghiệp giữa các tập đoàn, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và quốc tế. Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ có gian hàng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ, luật chuyển giao dây chuyền công nghệ, luật đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu trực tiếp trong thời gian triển lãm.

Được biết, tới thời điểm này, Việt Nam Growtech 2018 đã thu hút sự tham gia của 150 doanh nghiệp với 200 gian hàng đến từ các tỉnh, thành như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ cùng các quốc gia: Hà Lan, Italia, Nga, Belarus, Newzealand, Séc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc... Với sự quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia có nền tổng nghiệp phát triển, Growtech 2018 được kỳ vọng là bước đi giúp Việt Nam củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông - lâm - ngư, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời những sản phẩm có giá trị sử dụng cao trong thời gian tới.

Triển lãm vì vậy cũng sẽ không chỉ hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp quốc tế trong đó có Việt Nam đơn thuần, mà về lâu dài sẽ giúp cá nhân, tổ chức trong nước có cơ hội học hỏi những sáng kiến của doanh nghiệp nước bạn, từ đó đưa ra được những ý tưởng phát triển riêng, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nước nhà.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc