Giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2018: Sẽ chiếm lĩnh thị trường Voice Video còn rất mới tại Việt Nam!

0
0

 - Mặc dù mới ra mắt từ tháng 4/2018 nhưng Stringee đã được đón nhận rất tích cực từ thị trường với hơn 100 doanh nghiệp tích hợp dịch vụ, trong đó có các công ty, tập đoàn lớn như: VOV, Vietinbank, NextTech, VNDirect… Lần đầu tiên tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, Stringee đã mang về cho mình giải Nhì thuộc lĩnh vực CNTT Khởi nghiệp và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng Ban giám khảo. Với Stringee, Nhân tài Đất Việt chính là “sân chơi”vô cùng lý tưởng cho những sản phẩm startup lớn mạnh và chiếm được lòng tin của khách hàng.

>> Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2018

Đi đúng xu hướng

Stringee cũng đã tiếp cận được hơn 1.000 doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng. Hiện tại, mỗi tháng Stringee có hàng triệu phút gọi được thực hiện trên hệ thống. Đây là những con số mà bất kỳ startup nào cũng mơ ước bởi nền tảng chỉ mới vừa ra mắt. Kết quả bước đầu này cũng là minh chứng cho việc Stringee đi đúng xu hướng khi phát triển nền tảng lập trình cung cấp APIs (Voice, Video, SMS) cho các doanh nghiệp. Nói cách khác, Stringgee là nền tảng liên lạc cung cấp APIs, thư viện lập trình giúp các doanh nghiệp, lập trình viên có thể nhanh chóng tích hợp tính năng gọi điện Voice/Video, nhắn tin trực tiếp vào trong ứng dụng, websites của doanh nghiệp.

Nhóm tác giả Stringee vinh dự lên sân khấu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 nhân giải Nhì
Nhóm tác giả Stringee vinh dự lên sân khấu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 nhân giải Nhì

Nền tảng này giúp các doanh nghiệp, các lập trình viên tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức, tiền bạc cho việc xây dưng các tính năng liên quan đến Voice, Video, SMS, gia tăng cơ hội kinh doanh. Ngoài ra, Stringee cung cấp tính năng gọi điện từ ứng dụng, websites ra số di động thông thường giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn 50% chi phí gọi điện so với cước gọi thông thường. Lẽ tất nhiên, Stringee còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc, chi phí cơ hội cho việc phát triển sản phẩm. Ví dụ, ứng dụng Zalo với đội ngũ vài chục nhân viên mất hàng năm nghiên cứu, phát triển tính năng gọi Voice, Video. Trong khi đó, các khách hàng của Stringee như: ứng dụng Mocha Viettel, VOVBacsi24, GrapViet… mất chưa đầy 1 tháng để ra mắt các tính năng này.

Mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Voice Video

Theo nhóm tác giả Stringee, những nền tảng tương tự như Stringee trên thế giới khá nhiều, đặc biệt là tại Mỹ. Tuy nhiên, với thị trường mục tiêu mà Stringee đang hướng đến là Đông Nam Á thì hiện tại rất ít các công ty trong khu vực làm về lĩnh vực này. Các công ty Mỹ vẫn tập trung chủ yếu ở các thị trường phát triển như: Bắc Mỹ, Châu Âu,… Do đó, Đông Nam Á là 1 thị trường còn khá mới mẻ, đầy tiềm năng và chưa có nhiều sự cạnh tranh. So với các đối thủ trong khu vực, Stringee được đánh giá cao về độ hoàn thiện sản phẩm cũng như công nghệ. Stringee cung cấp đầy đủ các bộ thư viện cho Voice, Video, Chat, SMS, Contact Center. Đáng chú ý, giá thành dịch vụ của Stringee cũng rẻ hơn các đối thủ.

Hiện tại, Stringee vẫn đang tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, đóng gói sản phẩm hoàn thiện hơn và tối ưu tài liệu để giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp. Ngoài ra, Stringee cũng đang đẩy mạnh hoạt động bán hàng, marketing để tạo dựng thương hiệu. Chất lượng sản phẩm là điều mà Stringee đã được kiểm chứng với rất nhiều khách hàng lớn. Tuy nhiên, để thương hiệu Stringee tiếp cận với nhiều khách hàng hơn sẽ là 1 vấn đề mà team cần giải quyết trong thời gian tới.

Song, với những gì đã thể hiện được trong thời gian rất ngắn vừa qua, Stringee kỳ vọng nhanh chóng trở thành số 1 ở Việt Nam trước khi nghĩ đến thị trường nước ngoài. Việc trở thành số 1 ở Việt Nam sẽ giúp Stringee hoàn thiện sản phẩm cũng như bộ máy vận hành. Song song với quá trình đó, Stringee cũng đang nghiên cứu các thị trường khác trong khu vực, tìm kiếm các đối tác, các nhà đầu tư có thể hỗ trợ mình khi mở rộng kinh doanh.

Không chỉ là nhóm sản phẩm xuất sắc thuộc lĩnh vực CNTT Khởi nghiệp của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được bước vào vòng Chung khảo, nhiều sản phẩm đã thể hiện được bản lĩnh và khát vọng chiếm lĩnh của mình,. Stringee là một ví dụ điển hình. Xin chúc mừng sản phẩm đã đạt giải Nhì lĩnh vực CNTT Khởi nghiệp thuộc Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.