iPhone XS đáng mua hơn iPhone XS Max!

06:34, 09/10/2018
|

 - Nếu đang cân nhắc giữa iPhone XS và iPhone XS Max, thì dưới đây là 9 lý do để bạn xem xét, nên chọn iPhone XS nhỏ hơn thay vì mua iPhone XS Max.

Apple đã trình làng 3 chiếc iPhone mới iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR trong năm 2018. Nếu iPhone XR là phiên bản giá rẻ hơn đến cuối tháng 10 mới bán thì iPhone Xs và Xs Max là bản nâng cấp của iPhone X với thiết kế mới loại bỏ nút home truyền thống nghiêng về hệ thống nhận diện khuôn mặt và màn hình OLED tràn viền đã có mặt trên thị trường…

1. iPhone XS có giá bán rẻ hơn iPhone XS Max

Giá bán có lẽ là điều cân nhắc lớn nhất đối với hầu hết mọi người, và iPhone XS chiếm ưu thế hơn XS Max cỡ lớn hơn.

iPhone XS có giá khởi điểm 999 USD cho phiên bản giá 64GB, 1,349 USD với phiên bản 512GB.

iPhone XS Max bắt đầu với giá 1,099 USD phiên bản 64GB, nhưng có thể lên tới 1,449 USD đối với phiên bản 512GB.

Bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 100 USD khi chọn iPhone XS thay vì mẫu XS Max. với 100 USD này, bạn có thể mua thêm rất nhiều phụ kiện cần thiết, như case máy, các gói bảo hiểm bổ sung…

2. iPhone XS có chất lượng màn hình tương tự như iPhone XS Max, kích thước phù hợp hơn với hầu hết mọi người

Cả iPhone XS và XS Max đều trang bị màn hình OLED "Super Retina" giống iPhone X năm ngoái - mật độ điểm ảnh tương tự, cùng độ tương phản, giống nhau về mọi thứ.

Sự khác biệt duy nhất giữa iPhone XS và XS Max là kích thước.

Đối với hầu hết mọi người, kích thước của iPhone XS sẽ dễ dàng cầm nắm hơn. iPhone XS Max có thể hoàn hảo cho những người có bàn tay lớn, hoặc những người không ngại sử dụng điện thoại bằng hai tay, vì đã có nhiều nhận xét rằng việc sử dụng iPhone XS Max một tay không phải dễ dàng.

Mặt khác, iPhone XS cũng tốt hơn nhiều về mặt kích thước tổng thể và vẫn có màn hình lớn hơn so với hầu hết các iPhone trước đó, bao gồm cả iPhone 8 Plus năm ngoái.

3. iPhone XS nhẹ hơn iPhone XS Max

Bạn có thể không cân nhắc đến trọng lượng khi mua một chiếc điện thoại mới, nhưng nó vẫn quan trọng. Bạn sẽ mang theo smartphone cả ngày trong tay, để trong túi hoặc túi xách, và bạn sẽ nâng vật này lên, giơ nó lên nhiều lần một ngày. Trọng lượng là điều không thể bỏ qua.

iPhone XS có trọng lượng 177 gram.

iPhone XS Max có trọng lượng 208 gram.

4. iPhone XS sử dụng chip xử lý tương tự như iPhone XS Max

Mua điện thoại lớn hơn không có nghĩa là bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn. Cả iPhone XS và XS Max đều được trang bị chip A12 Bionic của Apple, bao gồm CPU 6 nhân, GPU 4 nhân và một động cơ thần kinh neural engine thế hệ mới

5. iPhone XS và XS Max có cùng hệ thống camera sau

Nhìn vào bảng thông số trên của Apple, chúng ta không hề thấy có sự khác nhau giữa hệ thống camera sau của iPhone XS và XS Max.

6. iPhone XS và XS Max có cùng hệ thống camera trước

Một lần nữa, bảng thông số trên của Apple nói lên tất cả. Những bức ảnh selfie của bạn sẽ giống nhau dù bạn dùng iPhone XS hay XS Max lớn hơn và đắt hơn.

7. iPhone XS có khả năng chống nước giống như iPhone XS Max

Đừng mua một chiếc điện thoại lớn hơn vì bạn nghĩ nó sẽ có khả năng chống nước tốt hơn. Cả iPhone XS và iPhone XS Max đều trang bị tính năng chống nước IP68, có nghĩa là chúng có thể sống khỏe khi ở dưới độ sâu hai mét trong vòng tối đa 30 phút.

8. iPhone XS và XS Max đều hỗ trợ tính năng SIM kép của Apple

Tất cả các iPhone mới, kể cả iPhone XR, đều đi kèm tính năng SIM kép mới của Apple, cho phép mọi người giữ một thẻ nano-SIM vật lý trong điện thoại của họ, cũng như thẻ SIM điện tử  hay "eSIM".

Có hai thẻ SIM trong iPhone của bạn cho phép bạn có hai số điện thoại và kết nối với nhiều mạng di động, lý tưởng cho việc di chuyển hoặc những người không muốn bị ràng buộc với một mạng di động duy nhất.

9. iPhone XS và XS Max đều trang bị hệ sinh thái Apple: iOS

Dù bạn sở hữu chiếc điện thoại nào , XS hay XS Max, bạn đều sẽ nhận được phiên bản iOS 12 của Apple, có App Store như nhau, và sẽ có các bản cập nhật giống nhau, bản vá lỗi bảo mật giống nhau từ “nhà táo”.

Phạm Lê - Thúy Nga (businessinside)


Ý kiến bạn đọc