1.000 thiết bị di động, phụ kiện được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Qualcomm

11:14, 23/10/2018
|

 - Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge được sử dụng trong phần lõi của hơn 1000 thiết bị di động, phụ kiện và bộ điều khiển khác nhau, giúp nó trở thành công nghệ sạc nhanh phổ biến nhất trong ngành.

Sau bốn thế hệ, hệ sinh thái phát triển nhanh chóng của công nghệ Quick Charge bao gồm hơn hơn 200 thiết bị di động, 700 phụ kiện và 100 bộ điều khiển tương thích. Tổng số có hơn 700 triệu thiết bị di động và phụ kiện hỗ trợ công nghệ Quick Charge. Về phương diện thiết bị, hệ sinh thái này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn về công nghệ sạc nhanh trong quá trình xem xét, lựa chọn sản phẩm điện thoại thông minh, tai nghe VR, loa không dây, camera, pin dự phòng... Đối với các phụ kiện sạc pin, người dùng có nhiều loại sạc cắm tường và trên xe hơi, pin dự phòng, USB hub và nhiều lựa chọn khác, với tính đa dạng và giá cả cạnh tranh.

Về phương diện thiết bị di động, giải pháp sạc nhanh mới nhất của Qualcomm Technologies, Quick Charge 4+, bao gồm cả công nghệ sạc kép (Dual Charge) được cải tiến, khả năng cân bằng nhiệt thông minh và nhiều lớp bổ sung về tính năng an toàn nâng cao. Quick Charge 4 được thiết kế để cung cấp một giải pháp sạc vượt trội bằng khả năng sạc đầy 50% pin trong vòng 15 phút hoặc nhanh hơn. Khi những tính năng này được tích hợp trong một thiết bị và củ sạc, Quick Charge 4+ có thể đạt được tốc độ sạc nhanh hơn 15% hoặc thậm chí là nhanh hơn nữa với hiệu quả cao hơn 30% so với Quick Charge 4.

Thông qua nhiều cải tiến khác về phương pháp cung cấp nguồn điện, các thiết bị di động được trang bị Quick Charge với công nghệ Dual Charge có thể đạt được hiệu suất tới 97%, góp phần làm giảm tổn thất điện năng trong quá trình sạc, tiết kiệm năng lượng và giảm lượng nhiệt phát ra trong thiết bị. Ngoài ra, Quick Charge 4+ giờ đây còn có một công nghệ cảm biến pin mới với khả năng trực tiếp đo lường điện áp của cell pin, cho phép hệ thống có được thông tin chính xác hơn về hiện trạng của pin, nhờ đó chúng có thể ở trong trạng thái sạc với mức dòng lớn trong thời gian dài hơn nhằm rút ngắn thời gian sạc pin.

Quick Charge 4+ còn hỗ trợ USB PD (USB Power Delivery - cấp nguồn qua cổng USB) như là phương thức báo hiệu chính, cho phép công nghệ này cung cấp trải nghiệm “một giải pháp sạc cho tất cả”. Điều đó có nghĩa là, các củ sạc được trang bị công nghệ Quick Charge 4+ được thiết kế để cho phép các thiết bị được sạc bằng công nghệ Quick Charge hoặc công nghệ khác hay kiến trúc Qualcomm Snapdragon nằm bên trong các thiết bị đó.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc