Thương hiệu nào chiếm ưu thế trong thị trường máy chủ hiện nay?

0
0

 - Theo thông tin từ IDC - Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, doanh thu thị trường máy chủ trên toàn thế giới tăng 43,7% so với năm trước, lên mức kỷ lục 22,5 tỷ đô la trong quý 2/2018. Trong đó, HPE là nhà cung cấp hàng đầu, chiếm 16,6% tổng doanh thu của thị trường toàn cầu và 49,01% thị trường Việt Nam.

Theo IDC, trong quý 2/2018, thị trường máy chủ nói chung duy trì mức nhu cầu kỷ lục, đánh dấu quý thứ 4 liên tiếp đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số, với mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Doanh thu máy chủ phổ thông tăng 42,7% lên 18,4 tỷ đô la, trong khi đó doanh thu từ phân khúc máy chủ tầm trung tăng 63,0% lên 2,5 tỷ đô la. Sản phẩm hệ thống cao cấp có doanh thu tăng 30,4%, đạt 1,7 tỷ đô la.

Trong đó, HPE/New H3C Group là nhà cung cấp trong nhóm dẫn đầu với doanh thu chiếm 16,6% tổng doanh thu của thị trường, tăng trưởng đạt 11,7%. Vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như IBM (7,3%), Lenovo (6,9%), Inspur, Cisco, và Huawei đứng ở các vị trí còn lại trong top 5, tỷ lệ doanh thu không chênh nhau nhiều, lần lượt ở mức 4,8%, 4,8%, và 4,3%. Kết quả này cho thấy, HPE đạt doanh thu nhiều hơn tổng doanh thu trung bình của đối thủ.

Tại thị trường Việt Nam, HPE giữ vị trí dẫn đầu trong suốt nhiều năm liền. Đặc biệt vào quý 2/2018 vừa qua, HPE lần đầu xác lập mức thị phần 49,01% – bỏ xa tất cả các đối thủ cạnh tranh khác. HPE có thế mạnh trong lĩnh vực Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn, (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng không dây.

Tuệ Minh

 


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.