Người dùng tố iPhone Xs và iPhone Xs Max gặp lỗi sạc pin

09:00, 30/09/2018
|

Việc sạc pin trên một số mẫu máy iPhone Xs và iPhone Xs Max không tự động khởi động ngay cả khi cáp Lightning đã được kết nối.

Mới lên kệ được hơn một tuần nhưng iPhone Xs và iPhone Xs Max đã bị nhiều người dùng báo lỗi, trong đó mới đây nhất là lỗi liên quan đến sạc pin. Cụ thể, nhiều bài đăng trên diễn đàn chính thức của Apple chia sẻ những chiếc iPhone Xs và iPhone Xs Max không tự động khởi động việc sạc pin trong khi cáp Lightning đã được kết nối – trong nhiều trường hợp người dùng phải bật sáng màn hình thủ công thì máy mới khởi động sạc. Ở một số trường hợp khác, iPhone yêu cầu ngắt kết nối và kết nối lại thì mới sạc được.

Hiện chưa rõ lỗi sạc pin này có xảy ra trên diện rộng hay không.

Tài khoản YouTube nổi tiếng UnboxTherapy cũng thử nghiệm lỗi nói trên với một số chiếc iPhone Xs và iPhone Xs Max mà anh có và thực tế cho thấy một số mẫu máy cũng gặp lỗi. Ở thời điểm hiện tại, Apple chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề nói trên và cũng chưa rõ liệu nó là một lỗi phần cứng hay liên quan đến phần mềm. Trong trường hợp là một lỗi phần mềm, nhiều khả năng Apple sẽ sớm tung ra một phiên bản cập nhật iOS mới để vá lỗi.

Trước đó, iPhone Xs và iPhone Xs Max cũng bị nhiều người dùng tố lỗi bắt sóng kém, áp dụng cho cả sóng di động và sóng kết nối mạng 4G LTE.

Theo Thế Giới Tiếp Thị