Thời điểm tốt để các hãng công nghệ có mặt tại Việt Nam

12:54, 17/08/2018
|

(VnMedia) - Theo bà Josephin Galla - Tân Tổng giám đốc SAP Việt Nam, đây là thời điểm tuyệt vời để các hãng công nghệ như SAP có mặt tại Việt Nam, khi mà các lĩnh vực công và tư đều có chung một quyết tâm trở thành quốc gia công nghiệp hóa vào năm 2020, xây dựng các thành phố thông minh, phát triển bền vững, và tiếp sức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0

Vừa được Tập đoàn SAP SE công bố việc bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc SAP Việt Nam, bà  Josephin cho hay, mục tiêu của SAP là tiếp sức cho tầm nhìn Công nghệ số Việt Nam với những giải pháp sáng tạo, nhằm hỗ trợ chính phủ Việt Nam cải thiện chất lượng dịch vụ công, trang bị các kỹ năng số giúp giới trẻ Việt Nam sẵn sàng cho tương lai, cũng như chia sẻ phương pháp Tư duy Thiết kế để cùng sáng tạo với các khách hàng và đối tác của SAP. 

Bà Josephin Galla - Tân Tổng giám đốc SAP Việt Nam.
Bà Josephin Galla - Tân Tổng giám đốc SAP Việt Nam.

Cùng với việc chính phủ Việt Nam đang hướng tới Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 trên mọi ngành nghề, Việt Nam tiếp tục trở thành một trong những nền kinh tế đa dạng và sôi động nhất trong khu vực.  Những kinh nghiệm thực tiễn của SAP trong các lĩnh vực công và tư sẽ cho phép chúng tôi sử dụng các công nghệ thông minh để giúp Việt Nam cạnh tranh trong nền kinh tế số. 

Được biết, trên cương vị này, bà Josephin sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo và thúc đẩy các hoạt động và tăng trưởng kinh doanh của SAP tại Việt Nam, cũng như tăng cường hỗ trợ chính phủ Việt Nam phát huy sức mạnh công nghệ để phát triển kinh tế. Bà Josephin là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm quốc tế. Bà đã từng làm việc ở 3 châu lục khác nhau: châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu, nơi bà đã giúp nhiều doanh nghiệp, cộng đồng và chính phủ vận hành hiệu quả hơn.

SAP Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam từ 10 năm trước đây, và trong 10 năm hoạt động, hãng đã phục vụ hơn 450 khách hàng trong 9 ngành công nghiệp.  70% khách hàng của SAP tại Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ - điều này chứng minh SAP là sự lựa chọn công nghệ hàng đầu của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô hoạt động. 

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc