Hệ thống bán lẻ Apple Store sẽ tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới

17:30, 19/08/2018
|

(VnMedia) - Theo nhận định của nhà phân tích Gene Munster (Loup Ventures), Apple sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối bán lẻ của mình trong 5 năm tới, với số lượng nhân viên tại các Apple Store lên tới 80.000 người.

Cửa hàng Apple Store tại Singapore.
Cửa hàng Apple Store tại Singapore.

Thực tế, đã từ lâu, giới phân tích cho rằng hệ thống Apple Store sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với tương lai của Apple. Điều này ngày càng có lý khi hồi tháng 1/2018 vừa qua, Apple đã khai trương Apple Store thứ 500 tại Hàn Quốc.

Hiện nay, Apple Store đang được duy trì ở con số 511 cửa hàng với 65.000 nhân viên trên toàn cầu. Các dự đoán cũng cho rằng, cửa hàng thứ 600 sẽ hiện diện vào khoảng năm 2023. Sự tăng trưởng chủ đạo sẽ diễn ra tại Ấn Độ và Trung Quốc. Hiện nay, trong khi đang vận hành tới 50 Apple Store tại Trung Quốc, Apple lại chưa có bất cứ cửa hàng nào ở Ấn Độ.

Nhà phân tích Munster cũng cho rằng, quy mô khổng lồ của hệ thống bán lẻ sẽ đem tới lợi thế cạnh tranh rất lớn cho Apple, khi cho phép hãng bán sản phẩm qua số lượng cửa hàng lớn hơn nhiều so với các đối thủ.

Bản thân việc các Apple Store vẫn phát triển mạnh dù hệ thống bán lẻ của nhiều đại gia công nghiệp khác suy tàn (do các cơ chế bán hàng trực tuyến) cũng là thực tế đáng lưu tâm. Những yếu tố giúp Apple Store thành công hiện nay chủ yếu nằm ở những trải nghiệm trực tiếp mà môi trường mạng không thể có được, ví dụ như: thiết kế cửa hàng đầy ấn tượng; văn hóa chào đón, thanh toán và tiễn khách tốt; cơ chế tư vấn, hỗ trợ và truyền cảm hứng rất hiệu quả...

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc