Bước phát triển ấn tượng của dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice

0
0

(VnMedia) - Năm 2013, sản phẩm “Hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice” đã giành được giải Ba - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực công nghệ thông tin triển vọng. Tới nay, Hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice đã có những bước phát triển ấn tượng.

Vào thời điểm năm 2013, khi dịch vụ hoá đơn điện tử còn khá mới mẻ, sản phẩm “Hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice” đã đi đầu trong xu thế điện tử hóa dịch vụ hóa đơn, được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như tiết kiệm chi phí, chủ động phát hành, quản lý hóa đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của doanh nghiệp, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu cước.

Đại diện nhóm tác giả sản phẩm (bìa phải) nhận giải Ba - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực công nghệ thông tin triển vọng năm 2013.
Đại diện nhóm tác giả sản phẩm (bìa phải) nhận giải Ba - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực công nghệ thông tin triển vọng năm 2013.

Còn nhớ, ở thời điểm nhận Giải thưởng, đại diện nhóm tác giả sản phẩm, khi đó thuộc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, anh Nguyễn Văn Duyệt đã chia sẻ, giải thưởng Nhân tài Đất Việt chính là động lực để nhóm biến sản phẩm triển vọng thành thành công. Và trên thực tế, sau khi giành Giải thưởng, sản phẩm đã tiếp tục được nghiên cứu, phát triển từ phương án kinh doanh, tới những cải tiến về công nghệ và giải pháp để tiếp tục hoàn thiện hơn.

Hiện giờ, Hóa đơn điện tử VNPT - Einvoice đã được VNPT triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao bởi những lợi ích mà dịch vụ mang lại. Sản phẩm hóa đơn điện tử của VNPT đã được trên 500 tập đoàn, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: điện lực, nước sạch, hệ thống bán lẻ, ngân hàng... với hàng ngàn hóa đơn được xuất hàng tháng.

Từ ngày 01/4/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên toàn hệ thống các cửa hàng Xăng dầu, các Công ty Xăng dầu trong toàn quốc. VNPT là đơn vị cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử và đồng hành triển khai giải pháp này cho Tập đoàn Petrolimex.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media vinh dự là đơn vị bảo trợ truyền thông cho giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đến hết ngày 30/9/2018; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2018 đến ngày 15/11/2018; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo điện tử VnMedia - Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội. Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn. 

Hiện giờ, sản phẩm hóa đơn điện tử VNPT - Einvoice vẫn luôn được nghiên cứu và phát triển nhằm tiếp tục mang tới cho khách hàng và người dùng nhiều tiện ích hơn nữa. Mới đây, dịch vụ hóa đơn điện tử đã được tích hợp cùng với các sản phẩm dịch vụ, giải pháp khác của VNPT, tạo nên gói giải pháp tích hợp đa tiện ích như gói tích hợp giải pháp quản lý thông tin bệnh viện VNPT HIS; gói tích hợp giải pháp quản lý doanh nghiệp/cửa hàng VNPT POS; Giải pháp tích hợp biên lai điện tử trên phần mềm một cửa danh cho cơ quan hành chính sự nghiệp VNPT iGate... Những giải pháp “hai trong một” tích hợp dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT đã được thị trường cũng như đông đảo khách hàng, người dùng đón nhận.

Được biết, với những lợi ích và ưu thế vượt trội, cùng với giải Ba Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT triển vọng, dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice còn nhận được nhiều giải thưởng lớn như Giải Sao khuê năm 2014, Giấy khen Tổng cục thuế trao tặng vì đã có thành tích phối hợp triển khai giải pháp Hoá đơn điện tử của ngành thuế năm 2014...

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.