Phát động chương trình 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018

13:53, 03/07/2018
|

(VnMedia) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam công bố phát động chương trình 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018, chương trình hỗ trợ hiệu quả cho ngành và cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, đặc biệt là trong hoạt động marketing, truyền thông và thúc đẩy hợp tác.

Chương trình lựa chọn các doanh nghiệp CNTT uy tín, có năng lực của Việt Nam để giới thiệu, quảng bá và kết nối hợp tác với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế. Ấn phẩm giới thiệu các doanh nghiệp được lựa chọn đã được giới thiệu đến tới >100.000 cơ quan tổ chức, doanh nghiệp thông qua các kênh hợp tác quốc tế của VINASA với các cơ quan, tổ chức tại 100 quốc gia và nền kinh tế trên toàn cầu. Ấn phẩm được giới thiệu tại nhiều sự kiện CNTT lớn trong nước, trong khu vực và trên thế giới như Tuần lễ CNTT Mùa Xuân Nhật Bản, Đại hội CNTT thế giới (WCIT), Hội nghị, Triển lãm về thành phố thông minh tại Đài Loan, Triển lãm CeBIT tại Úc, Triển lãm CeBIT tại Đức… giúp cung cấp thông tin và kết nối hợp tác hiệu quả cho các doanh nghiệp được lựa chọn.

Các DN CNTT tiêu biểu được vinh danh trong Chương trình Bình chọn 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2017.
Các DN CNTT tiêu biểu được vinh danh trong Chương trình Bình chọn 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2017.

Năm 2017, 50 doanh nghiệp được lựa chọn của chương trình có tổng doanh thu 20.676 tỉ đồng, tương đương 936 triệu USD, chiếm gần 1/4 doanh thu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam 2017 với tổng số nhân lực là 35.542 người chiếm 25% tổng nhân lực ngành phần mềm Việt Nam. Qua các năm, các doanh nghiệp được bình chọn đều có doanh thu tăng trưởng tốt đồng thời có định hướng rõ ràng về việc đầu tư và phát triển thị trường, công nghệ.

2018 là năm thứ 5 Chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” được tổ chức. Các doanh nghiệp được lựa chọn được giới thiệu đến >2000 cơ quan, tổ chức ứng dụng CNTT tại Việt Nam; trên 100.000 doanh nghiệp CNTT tại trên 100 quốc gia và nền kinh tế toàn cầu.

Quan trọng hơn, theo đánh giá của Ban tổ chức, các điển hình này không chỉ đóng góp trực tiếp vào tăng trưởng GDP cho đất nước, mà còn tạo ra tác động lan tỏa về ứng dụng CNTT, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển tới tất cả các ngành, lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội...

Năm 2018 là năm thứ 5 Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu năm 2018 được tổ chức. Để phản ánh thực tế sự phát triển của ngành và nhu cầu của các doanh nghiệp, bên cạnh việc lựa chọn 50 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như các năm trước, Chương trình sẽ lựa chọn 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất đang hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số (Digital transformation), Internet of Things (IoT) và các xu hướng công nghệ mới.

Qua đó, cũng phát đi thông điệp kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành tiếp tục nỗ lực sáng tạo hết mình, tập trung xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số, phát triển các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao theo những xu hướng công nghệ mới như: AI, Robotics, tự động hóa, in 3D, VR, AR… không chỉ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu thị trường Việt Nam, mà còn đẩy mạnh phát triển thị trường quốc tế, đặc biệt là các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc