VNPT đồng hành cùng Hải Dương trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái

08:52, 15/06/2018
|

(VnMedia) - Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang trở thành vấn nạn của xã hội và hệ lụy mà nó gây không hề nhỏ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với thị trường hàng hóa cũng như nhà sản xuất. Để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp trước “cơn bão” hàng giả, hàng kém chất lượng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa mang tên VNPT-Check.

VNPT-Check được chính đội ngũ các kỹ sư CNTT cao cấp của VNPT phát triển, sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Theo đó, khi doanh nghiệp sử dụng VNPT-Check sẽ được cấp mã tem điện tử (hay còn gọi là mã xác thực hàng hóa) và in tem điện tử trên sản phẩm, hàng hóa.

Với những ưu điểm đó, từ khi ra mắt đến nay, VNPT-Check được nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình cũng như bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Tại Hải Dương, nhận thức được sự cấp thiết trong việc phòng, chống hàng giả, hàng nhái… Trung tâm Kinh doanh VNPT Hải Dương, đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT trên địa bàn Hải Dương cho biết, đơn vị đã triển khai cung cấp giải pháp VNPT-Check cho khách hàng trên địa bàn tỉnh. Kết quả ban đầu rất khả quan khi mà chỉ sau 02 tháng triển khai giới thiệu dịch vụ, đã có 09 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký áp dụng giải pháp  VNPT-Check cho các sản phẩm, hàng hóa của mình.

Theo đó,  VNPT-Check đã được sử dụng để xác thực nguồn gốc hoa quả như thanh long ruột đỏ, dưa lê vàng Long Phụng, dưa chuột sạch của doanh nghiệp Nguyễn Văn Thuấn; măng tây, dưa kim hoàng hậu, mướp đắng, bầu, dưa chuột của doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Bá Nam; vải thiều Thanh Hà của doanh nghiệp tư nhân Lê Minh Nghĩa; bồng khoai, dưa kim Hoàng Hậu, cà chua của Công ty CP Thực Phẩm Gia Gia; cà chua Cherry Laila Israel, dưa chuột Maya, dưa chuột Baby của HTX Nông Nghiệp TH.

Ngoài hoa quả,  VNPT-Check còn được các doanh nghiệp tại Hải Dương áp dụng để xác thực nguồn gốc hàng hóa của nước mắm Biển Bạc (Công ty CP SX&TM Xuyên Việt); bình ga Petrolimex (Cửa hàng khí dầu mỏ hóa lỏng Chí Linh); bánh gai, bánh gấc Minh Tân (Cơ sở Bánh Gai Minh Tân) và bánh gai bánh gấc Thanh Tới (Cơ sở Bánh Gai Thanh Tới).

Mới đây, tại Lễ hội Vải thiều Thanh Hà - Hải Dương 2018, gian hàng của Trung tâm Kinh doanh VNPT Hải Dương vinh hạnh được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ VNPT-Check.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng, kiểm tra sản phẩm nông sản sử dụng tem truy xuất nguồn gốc VNPT Check
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng, kiểm tra sản phẩm nông sản sử dụng tem truy xuất nguồn gốc VNPT-Check

Việc tham gia Lễ hội Vải thiều Thanh Hà- Hải Dương 2018 là dịp tốt để Trung tâm Kinh doanh VNPT Hải Dương giới thiệu dịch vụ VNPT-Check đến với rộng rãi khách hàng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp bảo vệ uy tín của chính họ và giúp người tiêu dùng tự tin xác thực nguồn gốc, phân biệt hàng thật, hàng giả khi đi mua hàng.

Đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Hải Dương cho biết, VNPT-Check với đặc điểm nổi bật là tem điện tử được thiết kế để có thể thích nghi với mọi đơn vị hàng hóa bất kỳ và có thể áp dụng rộng rãi cho các mặt hàng từ vật dụng đắt tiền đến hàng hóa thiết yếu như: thực phẩm, rau quả hàng ngày. VNPT-Check sẽ giúp người tiêu dùng kiểm tra việc mua hàng tại các chợ nhỏ, hiệu tạp hóa mà không nhất thiết phải vào siêu thị vẫn có thể xác định được nguồn gốc hàng hóa, phân biệt hàng thật, hàng giả.

Lê Hường
 


Ý kiến bạn đọc