Ra mắt Chi hội Blockchain Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Thương mại điện tử

15:09, 08/06/2018
|

(VnMedia) - Ngày 8/6, trong khuôn khổ Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit (VBS), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã chính thức ra mắt Chi hội Blockchain Việt Nam.

Đứng trước những thách thức cũng như cơ hội lớn của blockchain với nền kinh tế số toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã khuyến nghị Việt Nam cần nhanh chóng thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain vào các lĩnh vực kinh tế, coi đây là một trong những công nghệ nền tảng cho sự phát triển kinh tế số. Cụ thể hóa khuyến nghị nêu trên, ngày 23/4/2018, VECOM đã thành lập Chi hội Blockchain và hôm nay (8/6/2018), tại Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit (VBS) với chủ đề “Từ Công nghệ tới Chính sách”, Chi hội Blockchain Việt Nam đã chính thức ra mắt.

Ra mắt Chi hội blockchain Việt Nam, trực thuộc Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).
Ra mắt Chi hội Blockchain Việt Nam, trực thuộc Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Theo ông Bùi Trung Kiên - Trưởng dự án kinh doanh online của VinaPhone, Chi hội trưởng Chi hội Blockchain Việt Nam, trực thuộc VECOM, trong thời gian tới, Chi hội Blockchain Việt Nam sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, đào tạo, giới thiệu blockchain cho toàn thể người dân, cho cộng đồng doanh nghiệp nhận thức một cách đúng đắn, chính xác, hiểu biết về công nghệ blockchain.

Chi hội sẽ cùng hợp tác với các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan xây dựng chính sách trong việc tham vấn, phản biện các chính sách để xây dựng chính sách, hành lang pháp lý, cũng như tham gia đóng góp để có thể hoàn thiện các hướng dẫn, quy phạm pháp luật nhằm tạo môi trường thuận lợi cho nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam.

Ngoài ra, Chi hội Blockchain sẽ phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp thành viên trong Hiệp hội Thương mại điện tử để nâng cao khả năng kết nối ứng dụng đưa công nghệ blockchain vào trong các hoạt động của Hiệp hội mang lại hiệu quả thực sự kinh tế cho các doanh nghiệp thành viên.

Ngoài ra, Chi hội sẽ tích cực phối hợp với các tổ chức, các Hiệp hội bạn trong công tác đào tạo, hướng dẫn hỗ trợ các đối tượng sinh viên, trong các cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay.

Như vậy, Chi hội Blockchain Việt Nam sẽ là nơi quy tụ các hội viên của Hiệp hội cũng như mọi tổ chức, cá nhân quan tâm tới nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của các hội viên Hiệp hội cũng như các tổ chức, doanh nghiệp liên quan tới kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, lĩnh vực công nghệ tài chính và gây quỹ từ tiền số không nằm trong danh mục hoạt động của Chi hội.

Với việc thành lập Chi hội Blockchain, VECOM kỳ vọng trong ba năm 2018-2020, Chi hội sẽ góp phần tích cực vào việc ứng dụng công nghệ blockchain vào nhiều lĩnh vực kinh tế.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc