Microsoft hợp tác với các đối tác công nghệ Việt đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số

14:31, 13/06/2018
|

(VnMedia) - Sáng 13/6 tại Hà Nội, Microsoft đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với 07 đối tác phát triển phần mềm độc lập tại Việt Nam nhằm mục tiêu đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số.

Đây là những đối tác này sở hữu nhiều giải pháp công nghệ độc đáo, mang tính ứng dụng cao và được Microsoft đánh giá là có tiềm năng phát triển rộng rãi trên nền tảng điện toán đám mây của Tập đoàn. Trong buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác này, Microsoft đồng ý hỗ trợ các đối tác đặt những giải pháp của họ lên nền tảng đám mây Microsoft Azure của tập đoàn.

Theo thống kê, nền tảng điện toán đám mây của Microsoft được 90% các công ty trong Top Fortune 500 lựa chọn cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp bởi nền tảng này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất mà còn tiết kiệm chi phí triển khai. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các đối tác này có thể nhanh chóng giới thiệu các ứng dụng và giải pháp kinh doanh của mình tới các khách hàng doanh nghiệp ở mức chi phí hợp lý nhất.

Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Phạm Thế Trường tặng hoa với đối tác ký kết hợp tác sáng 13/6.
Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Phạm Thế Trường tặng hoa với đối tác ký kết hợp tác sáng 13/6.

Các đối tác tham dự buổi lễ ký kết sở hữu nhiều giải pháp đa dạng, mang tính ứng dụng cao trong các ngành bán lẻ, tài chính hay giáo dục, sản xuất. Đại diện của Microsoft tin rằng sự hợp tác này là một bước tiến quan trọng giúp các doanh nghiệp Việt có thể nhanh chóng chuyển đổi số, đặc biệt là khi những giải pháp và ứng dụng ưu việt của các đối tác được vận hành trên nền tảng đám mây của Microsoft.

Có mặt tại buổi lễ ký kết, bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Tôi đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam - một đất nước có nhiều nhân tài công nghệ. Lễ ký kết lần này một lần nữa khẳng định lời cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái các đối tác tại Việt Nam và hỗ trợ các đối tác phát triển kinh doanh bền vững”.

Nghiên cứu “Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của Chuyển đổi số” tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương được công bố gần đây do Microsoft phối hợp IDC thực hiện đã dự báo, chuyển đổi số sẽ đóng góp hơn 1.000 tỷ USD vào GDP của châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2021.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc