5 lý do bạn nên chọn iPhone thay vì "dế" Android

13:34, 27/06/2018
|

(VnMedia) - Có vô vàn lý do để người dùng đắn đo nên chọn những chiếc điện thoại Android hay iPhone. Thậm chí có hàng vạn cuộc tranh cãi chỉ để giúp người dùng nên chọn chiếc điện thoại nào tốt hơn. Tất nhiên, mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Và dưới đây là 5 lý do được đưa ra nhằm thuyết phục bạn mua một chiếc điện thoại iPhone thay vì Android.

Khả năng bảo mật

Đây rõ ràng là một vấn đề lớn, đặc biệt trong thời đại ngày nay.

Apple và Google có những mô hình kinh doanh rất khác nhau, và không có cái nào tốt hơn cái nào, tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Apple kiếm tiền bằng việc bán phần cứng thực sự đắt đỏ. Đối với Google, họ lại thu lợi nhuận bằng cách cung cấp Android miễn phí cho bên thứ ba, sau đó cho phép sử dụng các ứng dụng cũng như dịch vụ của mình miễn phí để thu thập dữ liệu riêng tư nhiều như có thể nhằm hiển thị quảng cáo. Không phải tất cả người dùng đều lo ngại về điều này nhưng những người quan tâm đến khả năng bảo mật nên gắn bó với iPhone của Apple.

Cập nhật phần mềm

Đây là một vấn đề khác nữa mà mọi người thường tranh cãi với nhau suốt một thời gian dài. Người dùng Apple tự hào rằng họ luôn được cập nhật bản iOS mới nhất. Điều này là bởi vì “nhà táo” đã phát hành các bản cập nhật trực tiếp đến người dùng.

Trong khi đó, Google sẽ tung ra bản cập nhật Android cho các nhà sản xuất smartphone bên thứ 3, rồi từ đây họ sẽ phải tích hợp những ứng dụng và tùy chỉnh của riêng mình. Đôi khi các bản cập nhật này còn phải qua kiểm duyệt của  các nhà mạng.

Trừ khi bạn là người dùng Google Pixel, các khách hàng Android thường phải chờ đợi nhiều tháng mới nhận được bản cập nhật mới. Một minh chứng cho điều này đó là phiên bản hệ điều hành Android mới nhất hiện chỉ mới sẵn sàng để sử dụng trên khoảng 5% thiết bị Android trên toàn thế giới.

Chất lượng phần cứng

Khoảng cách về chất lượng phần cứng chắc chắn đã được thu hẹp trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khó có một chiếc smartphone nào mang đến cảm giác cao cấp như  iPhone X. Cũng như không có bất kỳ laptop nào trên hành tinh này “đẳng cấp” như   MacBook Pro của Apple.

Apple thực sự đã đẩy các nhà sản xuất smartphone khác vào cuộc chiến về nguyên liệu và chất lượng phần cứng trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, thiết kế của Apple vẫn tạo nên nét riêng vốn có chẳng hạn như mặt kính và thép không gỉ của iPhone X.

Trải nghiệm nhất quán và tích hợp đa nền tảng

Apple nhận được nhiều lời phàn nàn xung quanh chính sách xây dựng  App Store quá nghiêm ngặt của mình, nhưng đổi lại là trải nghiệm người dùng được đánh giá rất cao. Ngay cả tới bây giờ, trải nghiệm ứng dụng trên các thiết bị iOS vẫn tốt hơn và nhất quán hơn nhiều so với trên các thiết bị Android. Các nguyên tắc và sự giám sát nghiêm ngặt của Apple cũng ngăn chặn các thảm họa xảy ra như các phần mềm độc hại đang trôi nổi trên cửa hàng Play của Google.

Ngoài ra, Apple cũng cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị. Nhờ những tính năng như Continuity mà điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân của Apple đều tương thích tốt với nhau. Mặc dù MacOS và iOS không giống nhau, nhưng người dùng lại có thể làm việc trên cả iPhone hay iPad và hoàn thành công việc trên MacBook Pro mà không gặp chút khó khăn gì.

Dịch vụ khách hàng

Nhiều người sử dụng hệ sinh thái Apple một thời gian dài nhưng  lại không nhận ra dịch vụ khách hàng của Apple tốt hơn rất nhiều so với bất kỳ công ty công nghệ nào khác trên thế giới. Cho dù là bạn đến cửa hàng Apple hay gọi cho đường dây chăm sóc khách hàng, người dùng sẽ có một trải nghiệm chăm sóc khách hàng ưng ý đến 999 lần trong số 1.000 lần. Các sản phẩm của Apple thường đắt hơn các sản phẩm của đối thủ, đó là bởi vì một phần số tiền người dùng bỏ ra được dành cho chi phí chăm sóc khách hàng.

Khi bạn gặp sự vấn đề với iPhone, chỉ cần tới Apple Store. Bạn sẽ được chào đón bởi một nhân viên thân thiện luôn lắng nghe và cố gắng khắc phục vấn đề. Nếu máy có thể sửa được, họ sẽ sửa. Nếu không, bạn sẽ trở về nhà với một chiếc iPhone hoàn toàn mới. Apple cũng cung cấp tất cả các loại tài nguyên miễn phí để giúp “các thượng đế” tận dụng tối đa thiết bị của họ, như các lớp học miễn phí và điện thoại hỗ trợ.

Nếu đã từng trải qua dịch vụ khách hàng của Apple và từ bất kỳ đối thủ nào của Apple,bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt không hề nhỏ.

Phạm Lê - Thuý Nga (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc