Tuabin HA của GE xác lập kỷ lục Guinness thứ 2 về hiệu suất

06:29, 04/04/2018
|

(VnMedia) - Nhà máy điện khí Chubu Electric Nishi-Nagoya 1 tại Nhật Bản - sử dụng tuabin 7HA của GE - đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là nhà máy điện chu trình hỗn hợp hiệu suất cao nhất thế giới…

GE Power vừa công bố nhà máy điện Chubu Electric Nishi-Nagoya 1, sử dụng tuabin khí 7HA của GE, vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là máy điện chu trình hỗn hợp hiệu suất cao nhất trên thế giới với hiệu suất lên tới 63,08%. Trong nhà máy điện chu trình hỗn hợp này, tuabin khí HA được sử dụng kết hợp với tuabin hơi của Toshiba Energy Systems & Solutions (ESS). ESS cũng cung cấp công nghệ máy phát và chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng hệ thống tổng thể cho nhà máy.

Với thành tựu này, tuabin HA của GE được công nhận mang đến hiệu suất cao nhất thế giới cho các nhà máy điện chu trình hỗn hợp ở cả tần số 50hz và 60hz. Vào tháng 6 năm 2016, với tuabin 9HA, GE Power và EDF lần đầu tiên thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho nhà máy điện chu trình hỗn hợp có hiệu suất tinh cao nhất thế giới trong phân khúc tần số 50hz. Nhà máy này, đặt tại Bouchain, Pháp, đã đạt hiệu suất tinh trung bình lên tới 62,22% và cũng là nhà máy chu trình hỗn hợp đầu tiên trên thế giới được trang bị tuabin HA của GE.

Nhà máy điện Nishi-Nagoya 1 xác lập Kỷ lục Thế giới với tuabin 7HA của GE
Nhà máy điện Nishi-Nagoya 1 xác lập Kỷ lục Thế giới với tuabin 7HA của GE

GE đã cung cấp 3 tuabin 7HA.01 cho nhà máy điện Nishi-Nagoya 1;từ đó, 1,188 megawatts (MW) điện sẽ được hòa vào lưới điện, hứa hẹn sẽ cung cấp đủ điện năng cho khoảng 2,7 triệu hộ dân tại Nhật Bản. Tuabin khí HA của GE là dòng tuabin khícó tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, được kiểm nghiệm thực tế trên toàn cầu với hơn 88.000 giờ vận hành.

“Nhằm hỗ trợ các hoạt động sản xuất thông qua việc cung cấp nguồn điện ổn định với chi phí hợp lý tại Chubu, vùng trung tâm Nhật Bản, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng những nhà máy điện đạt sản lượng và hiệu suất cao nhất thế giới. Chúng tôi tin rằng Kỷ lục Guinness này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của công ty trong việc ứng dụng đổi mới sáng tạo vào thực tế công việc”,ông Satoru Katsuno, Chủ tịch kiêm Giám đốc của Chubu Electronic Power cho biết.

Hiện giờ, cùng với Hoa Kỳ, Nhật Bản đã trở thành quốc gia có sản lượng điện tần số 60Hz lớn nhất. Tại Texas, GE đã có 2 nhà máy điện vận hành với tuabin 7HA và nhiều nhà máy khác sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay.Trong năm 2018, GE dự định sẽ đưa hơn 30 tuabin HA vào vận hành thương mại trên toàn thế giới.

Ngọc Hân

 


Ý kiến bạn đọc