Tổng Công ty VNPT-Media có thủ lĩnh mới

19:04, 02/04/2018
|

(VnMedia) - Sáng ngày 2/4/2018, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố một loạt quyết định quan trọng, trong đó đã điều động và bổ nhiệm ông Dương Thành Long, Phó Tổng giám đốc VNPT Technology giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media). 

Ông Dương Thành Long sinh năm 1977, tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Với quyết định điều động và bổ nhiệm này, ông Dương Thành Long sẽ thay ông Ngô Diên Hy (nguyên Tổng giám đốc VNPT-Media vừa được bổ nhiệm Tổng giám đốc VNPT IT- một trụ cột mới về CNTT của Tập đoàn VNPT) điều hành Tổng công ty VNPT-Media.

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng đánh giá cao năng lực chuyên môn của ông Dương Thành Long và hy vọng ở cương vị này, ông Long sẽ làm tốt những gì nguyên Tổng giám đốc VNPT-Media Ngô Diên Hy đã làm cho Tổng công ty VNPT-Media trong thời gian qua.

Ông Dương Thành Long phát biểu nhận nhiệm vụ quyền Tổng Giám đốc VNPT-Media.
Ông Dương Thành Long phát biểu nhận nhiệm vụ quyền Tổng Giám đốc VNPT-Media.

"Với việc thành lập Công ty VNPT IT, các trụ cột sản xuất của Tập đoàn VNPT sẽ gồm VNPT-IT - trụ cột sản xuất phần mềm, các ứng dụng, Postef - trụ cột sản xuất mảng IT và VNPT Technology là trụ cột về thiết bị điện tử. Đây sẽ là những trụ cột sản xuất không thể thiếu của một Tập đoàn VT-CNTT hàng đầu Việt Nam như VNPT, cùng với đó là khối Hạ tầng do VNPT-Net nắm giữ, khối kinh doanh do VNPT VinaPhone đảm nhiệm và VNPT-Media là trụ cột về sản xuất dịch vụ giá trị gia tăng và nội dung", Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng chia sẻ. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Dương Thành Long cho biết sẽ cùng phối hợp chặt chẽ với VNPT IT để cung cấp các dịch vụ trên nền tảng công nghệ 4.0, bởi điều quan trọng nhất hiện nay là cách mạng công nghiệp 4.0. Tập đoàn VNPT hiện đang tập trung vào công tác chuyển đổi số, cung cấp các dịch vụ trên nền tảng công nghệ 4.0.

“Tôi hy vọng với sự hợp tác tốt từ VNPT IT, VNPT VinaPhone, VNPT Net và các công ty thành viên của Tập đoàn sẽ giúp cho VNPT-Media phát triển lên một tầm cao mới, thừa hưởng nền tảng từ các đồng chí Lãnh đạo đã và đang dẫn dắt VNPT-Media. Tương lai VNPT-Media sẽ cung cấp được nhiều dịch vụ số tốt hơn, đặc sắc hơn và mang tính cá nhân hóa cao hơn”, ông Long khẳng định.

Được biết, Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) được thành lập theo Quyết định số 89/QĐ-VNPT-HĐTV -TCCB ngày 08/5/2015, trên cơ sở tổ chức lại Công ty VASC, Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng và các bộ phận nghiên cứu, phát triển nội dung số, dịch vụ giá trị gia tăng của Công ty VDC, Công ty VinaPhone.

VNPT-Media hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển, kinh doanh dịch vụ Truyền hình, dịch vụ Truyền thông đa phương tiện, dịch vụ Giá trị gia tăng và Công nghệ thông tin với 4 công ty trực thuộc: Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình, Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông; Công ty Phát triển Dịch vụ Giá trị gia tăng và Công ty Phát triển Phần mềm cùng các Ban chức năng và các chi nhánh tại miền Trung và miền Nam.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc