Ra mắt giải pháp giúp ngăn chặn các mối đe dọa an ninh

13:52, 05/04/2018
|

(VnMedia) - Mang tên “mạng có chủ đích”, mạng mới của Cisco có thể nhận ra chủ đích, giảm thiểu các mối đe dọa thông qua mã hóa và học hỏi theo thời gian để ngày càng thông minh hơn…

Thông tin này được ông Brink Sanders - Giám đốc điều hành khối Phần mềm và Chuyển đổi mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản chia sẻ tại sự kiện Cisco Connect Việt Nam 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Mạng mới này là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển của Cisco, cho phép các tổ chức, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa các hoạt động mạng và chống lại các mối đe dọa ngày càng gia tăng. Đặc biệt, thay vì các kỹ sư mạng chỉ có thể quản lý hàng trăm thiết bị ở thời điểm hiện nay, giải pháp mạng mới được kỳ vọng có thể quản lý một triệu thiết bị vào năm 2020. Mạng có chủ đích cho phép chuyển từ các quy trình truyền thống đơn giản sang tự động hóa, giúp quản lý hàng triệu thiết bị trong vài phút.

, Cisco Connect Việt Nam 2018 là sự kiện lớn nhất của Cisco hàng năm
, Cisco Connect Việt Nam 2018 là sự kiện lớn nhất của Cisco hàng năm

Đây vốn là giải pháp được Cisco giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6/2017. Giải pháp giúp các doanh nghiệp có thể giải quyết được các thách thức trước đây không thể giải quyết được. Với phần lớn lưu lượng Internet trên thế giới chạy trên các mạng của Cisco, hãng đã sử dụng lợi thế này để thu thập, phân tích lượng dữ liệu giá trị lớn bằng cách cung cấp cho ngành CNTT những thông tin nhằm phát hiện sự bất thường cũng như lường trước các nguy cơ có thể xảy ra trong thời gian thực mà không ảnh hưởng đến tính riêng tư.

Hiện giải pháp mạng có chủ đích đã được nhiều doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu thế giới đang chạy thử các giải pháp mạng này gồm DB Systel GmbH, Đại học Khoa học Ứng dụng Jade, NASA, công ty du thuyền Royal Caribbean, Wipro… Để triển khai giải pháp này, các doanh nghiệp sẽ phải có sự thay đổi khá lớn về việc vận hành, khai thác dịch vụ so với hình thức truyền thống. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ của Cisco, việc chuyển đổi sẽ được diễn ra nhanh chóng, giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

Hiện chưa có doanh nghiệp Việt nào thử nghiệm triển khai giải pháp này. Vì vậy, trả lời câu hỏi, giải pháp sẽ được triển khai như thế nào cho doanh nghiệp Việt Nam, đại diện của Cisco cho hay, mặc dù giải pháp mạng này phù hợp với những khách hàng có tập người dùng lớn, dù ở thời điểm này chưa có doanh nghiệp Việt Nam nào tham gia thử nghiệm, Cisco cũng đã và đang nghiên cứu, triển khai để sớm có những giải pháp phù hợp dành cho không chỉ các khách hàng doanh nghiệp lớn mà cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt.

Theo chia sẻ của bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng giám đốc Cisco Việt Nam, Cisco Connect Việt Nam 2018 là sự kiện lớn nhất của Cisco hàng năm. Không chỉ được tổ chức tại Việt Nam, Cisco Connect còn có mặt tại nhiều nước nhằm chia sẻ về những giải pháp, sản phẩm cũng như các phát minh mới  nhất, tiến tiến nhất của hãng tới đông đảo khách hàng và người dùng trên thế giới. Qua đó giúp cho doanh nghiệp và các tổ chức, chính phủ có thể cập nhật và ứng dụng công nghệ mới để phát triển nhanh hơn, hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của mình.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc