VNPT Technology không ngừng phát triển để đón đầu Cách mạng 4.0

0
0

(VnMedia) - Ngày 10/3/2018, Đoàn đại biểu Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã có buổi thăm, làm việc với Ban Lãnh đạo và thể CB CNV VNPT Technology - Đơn vị tiên phong của Tập Đoàn VNPT trong lĩnh vực Công nghệ công nghiệp, truyền thông và Công nghiệp nội dung số. Tại buổi đón tiếp, nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến lĩnh vực VT-CNTT đã được hai bên thảo luận.

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển từ liên doanh Alcatel - VNPT trước đây, VNPT Technology đang được đánh giá là một trong những công ty công nghệ có tiềm lực trong nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, bên cạnh lĩnh vực hoạt động chính là phát triển và sản xuất các sản phẩm đầu cuối, các giải pháp viễn thông – CNTT cốt lõi… VNPT Technology còn nghiên cứu phát triển các nền tảng, giải pháp IoT nhằm đón đầu cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0: như nền tảng mở Smart Connected Platform (SCP), các giải pháp về Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh, Nhà máy thông minh và Ngôi nhà thông minh, hướng tới xây dựng mô hình Thành phố thông minh trong tương lai gần. Trong đó, mô hình Thành phố thông minh do VNPT Technology phát triển xoay quanh người công dân 4.0, dựa theo các nhu cầu, liên kết của mỗi người công dân sinh hoạt trong thành phố.

Ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Quốc hội, phát biểu trong buổi làm việc với VNPT Technology
Ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Quốc hội, phát biểu trong buổi làm việc với VNPT Technology

Phát biểu với Đoàn đại biểu Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Ông Ngô Hùng Tín – Chủ tịch HĐQT VNPT Technology cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đang khẩn trương phát triển theo kịp đà phát triển chung của Cách mạng Công nghiệp 4.0, việc có 1 nền tảng chung để đống nhất, lưu giữ và phát triển tất cả các ứng dụng là điều tối quan trọng. Nền tảng SCP của VNPT Technology đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết, là nền tảng mở cho tất cả các nhà phát triển, vấn đề an ninh thông tin cũng được bảo đảm một cách tối đa.

Đoàn đại biểu tham quan các sản phẩm công nghệ của VNPT Technology trong phòng họp
Đoàn đại biểu tham quan các sản phẩm công nghệ của VNPT Technology trong phòng họp

Trong công cuộc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam, VNPT Technology luôn chú trọng hợp tác với các trường Đại học để tìm kiếm, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ trẻ.

Chia sẻ về những khó khăn, thách thức mà VNPT Technology phải đối mặt trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển sản xuất các sản phẩm, giải pháp viễn thông, công nghệ thông tin, Ông Trần Hữu Quyền – TGĐ VNPT Technology cho  hay, việc nghiên cứu một sản phẩm hay giải pháp mới có thể mất rất nhiều thời gian, và còn có thể thất bại, nên mong Chính phủ thay đổi chính sách đánh giá hiệu quả làm việc của các công ty công nghệ, để có thể đánh giá chính xác hơn về thành quả mà các công ty công nghệ đạt được.

Đoàn đại biểu tham quan phòng Lab nghiên cúu của VNPT Technology tại trụ sở công ty
Đoàn đại biểu tham quan phòng Lab nghiên cúu của VNPT Technology tại trụ sở công ty

Trao đổi về các khó khăn, vướng mắc mà VNPT Technology nói riêng cũng như các công ty công nghệ Việt Nam nói chung đang gặp phải, ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT chia sẻ rằng Ủy ban cũng biết về các khó khăn này, và vẫn luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp công nghệ nhằm tháo gỡ từng bước các khó khăn. Sau buổi làm việc này, Ủy ban làm việc để có thể đề xuất điều chỉnh các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tốt hơn để các doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam có môi trường phát triển thuận lợi. Ông Dũng cũng đánh giá cao các sản phẩm công nghệ do VNPT Technology tự nghiên cứu phát triển như Smartphone Vivas Lotus S3 LTE, SmartboxPC… và khẳng định sẽ đề xuất các chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nói chung cạnh tranh chiếm lĩnh lại thị trường Việt Nam từ tay các doanh nghiệp công nghệ nước ngoài, tiến tới mang sản phẩm công nghệ Việt vươn đến các thị trường quốc tế.

Ông Phan Xuân Dũng nghe giới thiệu về dây chuyền sản xuất của VNPT Technology tại nhà máy điện tử só 2 thuộc khu CNC Hòa Lạc.
Ông Phan Xuân Dũng nghe giới thiệu về dây chuyền sản xuất của VNPT Technology tại nhà máy điện tử só 2 thuộc khu CNC Hòa Lạc.

Cùng ngày đoàn đại biểu Ủy ban KHCN&MT đã đi tham quan phòng Lab của VNPT Technology tại trụ sở công ty, sau đó lên thăm nhà máy điện tử số 2 của công ty tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.  

 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…