Sắp diễn ra chương trình Hợp tác ICT Việt Nam - Hàn Quốc 2018

15:25, 16/03/2018
|

(VnMedia) - Chương trình Hợp tác Công nghệ thông tin (ICT) Việt Nam - Hàn Quốc 2018 sẽ diễn ra ngày 22/3 tới tại Hà Nội.

Kế thừa thành công của các sự kiện năm 2016 và 2017, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Cục xúc tiến công nghiệp CNTT Quốc gia Hàn Quốc (NIPA) dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức chương trình Hợp tác ICT Việt Nam - Hàn Quốc 2018. Chương trình sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược cho các doanh nghiệp CNTT của hai nước. Hàng chục doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin Hàn Quốc và Việt Nam sẽ có mặt trong sự kiện quan trọng này.

Ngành Công nghệ thông tin & Truyền thông của Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển, song song với sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế - xã hội. Nhiều thành tựu lớn được ghi nhận trong những năm qua, đã góp phần gia tăng sự hiện diện của ngành CNTT Việt Nam trên bản đồ ICT khu vực châu Á cũng như trên thế giới.

Đại diện lãnh đạo ngành ICT của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng chứng kiến Lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp của hai nước, gồm: Thỏa thuận hợp tác cung cấp giải pháp quảng cáo dựa trên vị trí người dùng giữa Công ty Asccess Motion, Tổng công ty Mobifone và Công ty Tripath; Thỏa thuận hợp tác trong dịch vụ hợp nhất hữu tuyến và vô tuyến giữa Công ty Supernet  Hàn Quốc và Công ty Newtatco; Thỏa thuận về giải pháp chuyển đổi số giữa Công ty JC1 và FSI Vietnam…

Tiếp sau lễ ký thỏa thuận hợp tác là chương trình Hội thảo với các chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng ICT gần đây như “hiện trạng 5G và những dịch vụ kỹ thuật chủ chốt” trình bày bởi đại diện tập đoàn Sam Sung; đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu về chính sách chuyển động số của Hàn Quốc; đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam trình bày về lộ trình phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin nước nhà. Khép lại phiên hội thảo là bài trình bày của đại diện Cục Xúc tiến CNTT Quốc gia Hàn Quốc về Kế hoạch tăng cường hợp tác KHCN Việt Nam - Hàn Quốc.

Một hoạt động được duy trì thường xuyên từ những sự kiện các năm trước, đó là Chương trình kết nối Doanh nghiệp B2B dành cho các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Đây là diễn đàn đặc biệt quan trọng, nơi các doanh nghiệp có thể giới thiệu về thế mạnh và tầm nhìn để kêu gọi đầu tư, hỗ trợ cũng như cùng phát triển. Không chỉ là nơi các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, chương trình kết nối doanh nghiệp B2B còn thắt chặt thêm sức mạnh liên kết bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc, từ đó góp phần đóng góp cho sự phát triển của CNTT nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc