Những điểm Galaxy S9 "ăn đứt" iPhone X

06:25, 09/03/2018
|

(VnMedia) - Siêu phẩm mới ra mắt của Samsung là Galaxy S9 được đánh giá tuy không phá cách về ngoại hình nhưng lại sở hữu hàng loạt tính năng và sự sáng tạo ấn tượng. So với iPhone X - siêu phẩm ra mắt vào cuối năm 2017 của Apple, S9 có nhiều điểm “ăn đứt”…

1. Màn hình

Nếu như màn hình của iPhone X có kích cỡ là 5,8 inch thì của S9 màn hình lớn hơn (6,2 inch). Nếu như cả 2 mô hình iPhone X và S9 được trang bị màn hình Oled, nhưng độ phân giải và mật độ điểm ảnh (dpi) của S9 là 2.960x1.440 pixel/529ppi và 570ppi, cao hơn so với iPhone X là 2.436x1.125 pixel/458 ppi. Bù lại, iPhone có công nghệ TrueTone điều chỉnh màu theo ánh sáng môi trường xung quanh. Như vậy, nếu xét về màn hình, iPhone X không bằng Galaxy S9.

2. Cổng cắm tai nghe

Một chiến thắng không thể tranh cãi của Samsung đó là giữ jack cắm tai nghe 3,5 trong khi Apple không làm được điều này với iPhone X. Với siêu phẩm của “Quả táo khuyết”, người dùng cần một bộ chuyển đổi để sử dụng tai nghe có dây cổ điển hoặc lựa chọn một mô hình tương thích với cồng Lightning hoặc kết nối không dây Bluetooth.

3. Đầu đọc dấu vân tay

Galaxy S9 giữ đầu đọc dấu vân tay ở mặt sau như người tiền nhiệm của nó (Glaxy S8/S8 Plus), nhưng lần này tính năng này được đặt ở vị trí thích hợp hơn so với S8. Để mở khóa iPhone X hoặc thanh toán, người dùng sử dụng Face ID hoặc mã. iPhone 8 Plus cũng được trang bị đầu đọc dấu vân tay TouchID nhưng tính năng này lại khiến các đường viền trên và dưới của mô hình dày hơn. Vì vậy, nếu bạn là người dùng thường sử dụng đầu đọc dấu vân tay thì sẽ Galaxy S9 “ăn đứt” iPhone X.

4. Máy ảnh

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều mẫu S9 có mặt trên thị trường để người dùng có thể trải nghiệm tính năng chụp ảnh. Tuy nhiên, nếu xét trên các thông số mà Samsung công bố thì iPhone X lại thua Galaxy S9.

S9 có một cảm biến duy nhất trong khi S9 Plus có cảm biến kép tương tự như của iPhone X với ống kính góc rộng 12 megapixel và chụp xa 12 megapixel để phóng to và chụp chân dung hiệu ứng bokeh trên máy ảnh SLR kỹ thuật số. S9 Plus cho phép bạn kiểm soát độ mờ hình nền trước hoặc sau khi chụp, như Note 8. iPhone X có tính năng Portrait Lightning cho phép người dùng có nhiều tùy chọn độ sáng khác nhau cho tính năng chụp chân dung.

Điểm "độc lạ" trên S9 là tiêu cự thay đổi khẩu độ từ f/1.5 đến f/2.4 tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Điều này có thể cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Tùy chọn này đã được trang bị từ lâu trong máy ảnh, nhưng đây lại là tính năng mới trên điện thoại thông minh.

S9 có chế độ chuyển động chậm, có thể quay 960 khung hình Full HD/giây. iPhone X có độ dài tiêu cự cố định (f/1.8) và chuyển động chậm tốc độ 240 khung hình full HD/giây. Máy ảnh mặt trước của S9 8 megapixel với khẩu độ f/1.7. iPhone X có cảm biến 7 megapixel f/ 2.2. Cần biết rằng Dxomark giúp máy ảnh của S9 Plus được đánh giá tốt nhất trên thị trường.

5. Lưu trữ

Chi ra mắt, S9 có nhiều phiên bản đáp ứng nhu cầu người dùng là 64GB, 128GB và 256 GB trong khi iPhone X có sẵn phiên bản 64 GB hoặc 256 GB. Nếu muốn lựa chọn, thì Samsung đáp ứng nhu cầu lưu trữ của nhiều đối tượng người dùng hơn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc