Lý do người dùng nên lựa chọn gói cước di động trả sau

11:58, 19/03/2018
|

(VnMedia) - Từ 1/3/2018, các thuê bao di động trả sau được hưởng những chính sách ưu đãi khuyến mại hấp dẫn hơn hẳn thuê bao trả trước. Thêm vào đó, nhà mạng còn không ngừng đưa ra những gói cước cực hợp lý, tiết kiệm chi phí. Vậy thì sao lại không lựa chọn gói cước di động trả sau nhỉ?

Chỉ thuê bao trả sau mới được khuyến mại 50%

Từ ngày 1/3/2018, Thông tư 47 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) quy định hạn mức khuyến mại với dịch vụ thông tin di động mặt đất chính thức có hiệu lực. Với quy định mới, thuê bao di động trả sau sẽ nhận được ưu đãi khuyến mại lớn hơn nhiều so với thuê bao trả trước.

Cụ thể, Thông tư 47 của Bộ TT&TT quy định, tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng, với mức khuyến mại tối đa 20% cho thuê bao trả trước và tối đa 50% cho thuê bao trả sau.

Quy định nêu trên được đánh giá là một trong những thay đổi đáng chú ý và khá căn bản trên thị trường viễn thông di động về chính sách khuyến mại giá cước. Bởi lâu nay, thuê bao trả trước thường được hưởng ưu đãi về khuyến mại nhiều hơn thuê bao trả sau.

Đáng chú ý, một trong những đặc điểm của thuê bao trả trước là “chạy theo khuyến mại”, thậm chí nhiều người mua SIM trả trước với khuyến mại “khủng” sau khi dùng hết tài khoản lập tức vứt bỏ SIM này đi và tiếp tục chuyển sang SIM khuyến mại trả trước khác.

Ngay khi quy định của Thông tư 47 được ban hành, với quy định dành ưu đãi nhiều hơn cho các thuê bao trả sau, nhiều chuyên gia dự báo, số người dùng thuê bao trả sau sẽ được tăng lên đáng kể. Và xem ra, đây sẽ là một dự báo mang tính khả thi cao.

Nhiều gói cước hấp dẫn không thể bỏ qua

Bởi bên cạnh quy định của cơ quan quản lý nhà nước, bản thân các doanh nghiệp di động cũng đã có những nghiên cứu, xây dựng và triển khai nhiều gói cước mới hấp dẫn nhằm thu hút người dùng lựa chọn sử dụng dịch vụ di động trả trước. Gần đây nhất, từ ngày 12/03/2018 vừa qua, VinaPhone đã triển khai gói cước ECO không thuê bao tháng dành cho thuê bao trả sau.

Theo đó, nếu lựa chọn gói ECO69 với chi phí giá gói là 69.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT), khách hàng sẽ được hưởng 1.000 phút gọi nội mạng VinaPhone miễn phí; Lưa chọn gói ECO99, với chi phí 99.000 đồng (đã bao gồm VAT), khách hàng được 1.000 phút gọi nội mạng VinaPhone + 99 phút ngoại mạng miễn phí.

Lựa chọn gói ECO169 với chi phí 169.000 đồng/tháng, thuê bao được hưởng 1.000 phút gọi nội mạng VinaPhone cùng 169 SMS nội mạng và 169 phút ngoại mạng miễn phí.

Lựa chọn gói ECO169 PLUS, cũng với chi phí 169.000 đồng/tháng, khách hàng được hưởng 1.000 phút gọi nội mạng VinaPhone, 99 phút ngoại mạng và 4,8GB/tháng truy cập data miễn phí. Hết dung lượng 4,8GB dừng truy cập, để tiếp tục truy cập GPRS khách hàng đăng ký các gói cước data theo quy định hiện hành.

Trước đó, chia sẻ thông tin với báo giới, đại diện của VinaPhone cho hay, nhà mạng sẽ vận dụng chính sách khuyến mại trả sau vào đơn giá và tạo ra các gói cước trả sau mà đơn giá sẽ rẻ hơn. Như vậy, gói cước mới không thuê bao tháng dành cho thuê bao trả sau mới chỉ là một trong những động thái mà người dùng VinaPhone được hưởng từ nhà mạng. Hãy cùng chờ đợi những ưu đãi tiếp sau!

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc