Khám phá ưu điểm nổi bật của ứng dụng OTT Karo vừa ra mắt

09:18, 15/03/2018
|

(VnMedia) - Mặc dù “sinh sau, đẻ muộn” hơn so với các ứng dụng OTT trên thị trường, song Karo lại là sản phẩm OTT dành cho doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp nhiều tính năng, tiện ích. Đặc biệt hơn, sản phẩm đã được chính nhà cung cấp - VNPT ứng dụng hiệu quả trước khi triển khai rộng rãi ra thị trường…

Theo ông Lương Mạnh Hoàng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, từ chính quá trình quản trị, vận hành doanh nghiệp của mình, VNPT đã nghĩ tới việc thiết kế một ứng dụng OTT dành riêng cho doanh nghiệp, trước hết  phục vụ nhu cầu của chính VNPT, sau đó là cộng đồng các doanh nghiệp đang có nhu cầu về một giải pháp kết nối bảo mật  tiện ích hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Trong quá trình phát triển sản phẩm, VNPT đã ứng dụng Karo cho hoạt động của Tập đoàn, với gần 40 ngàn cán bộ công nhân viên của đơn vị thành viên VNPT VinaPhone tại 63 chi nhánh trên toàn quốc. Karo đã giúp truyền tải dữ liệu, kết nối thoại, nhắn tin  tới các cán bộ, nhân viên, thay thế các công cụ liên lạc trả phí hiện nay. Thực hiện các cuộc họp, hội nghị truyền hình, bản tin nội bộ, lưu trữ danh bạ bảo mật cao không kém một phần mềm bảo mật nào.

Ông Lương Mạnh Hoàng - Phó Tổng giám đốc VNPT, Chủ tịch VNPT VinaPhone chia sẻ thông tin tại buổi ra mắt dịch vụ OTT Karo.
Ông Lương Mạnh Hoàng - Phó Tổng giám đốc VNPT, Chủ tịch VNPT VinaPhone chia sẻ thông tin tại buổi ra mắt dịch vụ OTT Karo.

Hóa giải nhược điểm của các OTT B2C trên thị trường

Với rất nhiều ứng dụng OTT miễn phí hiện đang được cung cấp trên thị trường, người dùng ở Việt Nam đang không hài lòng ở các điểm như: kết nối không ổn định, độ bảo mật và riêng tư kém, quá nhiều quảng cáo và chưa có sự tùy biến theo nhu cầu người dùng. Nhưng với dịch vụ Karo, những nhược điểm kể trên đều sẽ được hoá giải. 

Với 3 mục tiêu chính đó là ứng dụng hướng đến các tổ chức doanh nghiệp; mang đến cho khách hàng trải nghiệm về các tiện ích của một mạng xã hội doanh nghiệp riêng biệt, linh hoạt, an toàn và hiệu quả; đảm bảo quyền riêng tư cho cá nhân, bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí, OTT Karo chắc chắn sẽ được tiếp nhận rộng rãi trong cộng đồng.

Có thể gọi tới điện thoại cố định, di động giá rẻ

Điểm nhấn nổi bật của ứng dụng này là ngoài việc nhắn tin, gọi điện giữa các thiết bị có sử dụng như các OTT thông thường, Karo còn có thể gọi điện ra tất cả các thuê bao di động và cố định trong nước với giá rẻ hơn so với thông thường.

Bên cạnh đó, Karo cung cấp nền tảng quản lý giao tiếp nội bộ doanh nghiệp với các tiện ích như danh bạ doanh nghiệp, nhóm làm việc, bản tin nội bộ… được đồng bộ trên cùng một hệ thống và quản trị bởi doanh nghiệp; mã hóa các cuộc hội thoại nhóm theo chuẩn quốc tế; tích hợp đổng đài vPBX (tổng đài nhánh nội bộ)...

Khi khách hàng dùng ứng dụng này gọi điện tới các số điện thoại nội mạng VinaPhone, cố định VNPT khách hàng sẽ chỉ bị tính cước 100 đồng/phút. Trong khi đó, việc gọi ra số cố định, di động ngoại mạng là 850 đồng/phút. Tính ra, mức cước này khá rẻ so với các gói cước thông thường. Ví dụ như gói cước trả trước VinaCard của VinaPhone, khách hàng phải trả 1.180 đồng/phút cho nội mạng trong nước và liên mạng trong nước là 1.380 đồng/phút.

Đặc biệt, ở thời điểm ra mắt, nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ, từ ngày 14/3/2018, VNPT triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt: Khi tải App Karo, khách hàng sẽ được tặng 10.000 đồng vào Tài khoản chính và 300 phút gọi từ Karo đến thuê bao VinaPhone/tháng trong vòng 03 tháng.

Dễ dàng cài đặt, sử dụng

Để tải về và cài đặt ứng dụng OTT Karo, người dùng chỉ cần truy cập vào trang web https://karo.com.vn/ hoặc kho ứng dụng tương ứng dành cho Android hoặc iOS và tải App VNPT Karo về điện thoại. Có một lưu ý đó là hiện thời Karo chỉ tương thích với phiên bản từ iOS 7.0 và Android 4.0 trở lên.
 
Tiếp đó, cần cài đặt và kích vào “Điều khoản và Điều kiện"> Đồng ý> nhập số điện thoại cần đăng ký >Xác nhận. Mã xác thực gồm 4 số được gửi qua tin nhắn SMS đến điện thoại. Nhập mã xác thực và đăng nhập thành công.
 
Trong ứng dụng, người dùng có thể đặt ảnh đại diện bằng cách chọn ảnh chụp mới, hoặc chọn từ album trong điện thoại. Khi trải nghiệm, nhiều người dùng đánh giá giao diện Karo không chỉ đơn giản, dễ sử dụng mà còn có thể tuỳ chỉnh cỡ chữ, thay đổi màu sắc chủ đạo của ứng dụng.
 
Sau khi cài đặt danh bạ điện thoại sẽ được tự động đồng bộ vào mục danh bạ trong ứng dụng nên người dùng dễ dàng nhắn tin và gọi điện từ ngay bên trong ứng dụng cho các thành viên khác mà không hề mất phí. Trong danh bạ, các số điện thoại VinaPhone sẽ hiển thị kèm biểu tượng Karo màu vàng bên phải để người dùng biết, và để đồng bộ lại danh bạ, bạn chỉ cần vuốt màn hình xuống dưới.
 
Sau những trài nghiệm của chính doanh nghiệp, dịch vụ Karo được VNPT chính thức cung cấp ra thị trường, nhằm chia sẻ những lợi ích của Karo, ứng dụng OTT dành cho doanh nghiệp. Theo ông Lương Mạnh Hoàng, việc ra mắt ứng dụng OTT Karo là bước khởi đầu, VNPT sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai thêm hàng loạt các ứng dụng, dịch vụ B2B nữa trong thời gian tới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc