Tháng 1: VNPT có kết quả tăng trưởng tốt

06:20, 06/02/2018
|

(VnMedia) - Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết, kết quả kinh doanh trong tháng đầu năm 2018 của VNPT vẫn đảm bảo tăng trưởng tốt.

Ngày 5/2/2018, Bộ thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2018.

Các doanh nghiệp đảm bảo tốt kinh doanh

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước, Chủ tịch hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết, kết quả kinh doanh trong tháng 1 của VNPT vẫn đảm bảo tăng trưởng tốt. Cụ thể, doanh thu đạt 8,3% kế hoạch, tăng 7,1% so với cùng kỳ (bao gồm cả doanh thu thương mại), còn doanh thu hợp nhất toàn tập đoàn đạt khoảng 8% kế hoạch, bằng 100,5% so với cùng kỳ. Lợi nhuận toàn tập đoàn đạt 8,4% kế hoạch, tăng 15,6% so với cùng kỳ.

Về phát triển thuê bao, tuy thuê bao di động trong tháng 1 không tăng nhưng thuê bao băng rộng của VNPT tăng khá ngoạn mục 76.000 thuê bao so với tháng 12/2017.

Về công tác thoái vốn, trong tháng 1, VNPT đã đấu giá theo lô 6 danh mục, trong đó có 4 danh mục đấu giá không thành công. Tuy nhiên, có 1 danh mục đấu giá theo lô thành công là Công ty CP Tin học - Viễn thông Hàng không  với mức thặng dư vốn đạt 98,75% tức là lợi nhuận gấp đôi. Trong tuần qua VNPT cũng đã đấu giá thành công Công ty tài chính TNHH Một thành viên Bưu điện (PTF) với mức giá cao hơn mức định giá của Tập đoàn. Ông Hùng cũng cho biết, hiện Tập đoàn đang hoàn tất các thủ tục để trình lên Ngân hàng nhà nước, Bộ TT&TT để có hợp đồng bán lại PTF cho nhà đầu tư.

Còn về phía Viettel, doanh nghiệp này cho biết kết quả sản xuất kinh doanh tháng 1 cơ bản bám sát kế hoạch được giao, trong khi đó MobiFone có doanh thu tháng 1 tăng 11% so với cùng kỳ, doanh thu thông tin không tăng, doanh thu roaming quốc tế giảm.

Tập trung nguồn lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trong dịp Tết

Không chỉ đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng kế hoạch được giao, các doanh nghiệp viễn thông cũng đã tập trung nguồn lực, lên các phương án sẵn sàng để đảm bảo mạng lưới thông suốt trong dịp tết Nguyên đán.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Viettel cho biết, họ đang bổ sung toàn bộ nguồn lực đảm bảo hạ tầng mạng lưới, tập trung nguồn lực để phục vụ tốt nhất cho tết, chăm sóc khách hàng trước trong và sau tết.

Về phía VNPT và MobiFone tuy không chia sẻ tại Hội nghị nhưng đã triển khai nhiều phương án để đảm bảo thông tin liên lạc dịp tết. Cụ thể, trước đó, VNPT VinaPhone (Tổng Công ty của VNPT) cho biết, đã huy động mọi nguồn lực chuẩn bị chu đáo các công tác kinh doanh, kỹ thuật sẵn sàng đảm bảo an toàn lưu thoát thông tin phục vụ khách hàng.

VinaPhone đã thực hiện các dự án mở rộng mạng và các kế hoạch đã xây dựng để nâng cấp, đấu nối tăng cường. VinaPhone cũng đã chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác đảm bảo an toàn mạng lưới, an ninh thông tin và phòng chống cháy nổ; Kiểm tra, rà soát mạng lưới và có các biện pháp xử lý phòng ngừa đảm bảo an toàn thông tin phục vụ lưu thoát lưu lượng trong kỳ nghỉ. Sẵn sàng triển khai đáp ứng kịp thời các yêu cầu thông tin khẩn cấp, thông tin đột xuất khi có yêu cầu.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Với hệ thống chuyển mạch, hiện nay hệ thống của VinaPhone có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu lưu lượng phục vụ dịp Tết. Trong trường hợp có đột biến, VinaPhone sẽ chủ động điều hành các đơn vị liên quan tăng kênh kết nối để lưu thoát lưu lượng. Sẵn sàng phương án tăng dung lượng với các đối tác trong nước và nước ngoài khi cần thiết. Ngoài ra, VinaPhone cũng đã lên kế hoạch bố trí nhân lực (giao dịch viên, nhân viên kinh doanh, điện thoại viên) tại bộ phận giao dịch, tiếp xúc khách hàng, giải đáp khách hàng, thực hiện chăm sóc hỗ trợ hệ thống điểm bán lẻ/cộng tác viên để phục vụ khách hàng trong dịp nghỉ Tết.

Để đảm bảo tốt nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng trên toàn quốc dịp Tết Mậu Tuất 2018, VinaPhone đã huy động mọi nguồn lực chuẩn bị chu đáo các công tác kinh doanh, kỹ thuật sẵn sàng đảm bảo an toàn lưu thoát thông tin phục vụ khách hàng.
Để đảm bảo tốt nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng trên toàn quốc dịp Tết Mậu Tuất 2018, VinaPhone đã huy động mọi nguồn lực chuẩn bị chu đáo các công tác kinh doanh, kỹ thuật sẵn sàng đảm bảo an toàn lưu thoát thông tin phục vụ khách hàng.

Đảm bảo an toàn an ninh thông tin liên lạc thông suốt trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất cũng là một trong những chỉ đạo được Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đưa ra tại Hội nghị để các doanh nghiệp lưu ý thực hiện trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Siết chặt SIM “rác” SIM kích hoạt sẵn

Tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung cho biết, sau đợt kiểm tra mới đây của Cục Viễn thông, Thanh tra Bộ TT&TT và Sở TT&TT về thực hiện khóa SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối tại một số địa phương, trong đó có Hà Nội, đã phát hiện tại một số địa điểm vẫn dễ dàng mua SIM kích hoạt sẵn, thậm chí có điểm mua được ngay 500 SIM đã kích hoạt.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các nhà mạng phải tăng cường quản lý SIM rác, tin nhắn rác.

“Mới đây, Thái Lan đã tiếp tục siết chặt quản lý thuê bao di động để chống khủng bố và tội phạm công nghệ cao. Thái Lan yêu cầu tất cả các thuê bao mới phải chụp ảnh và quét vân tay. Như vậy, việc quản lý thuê bao di động ở Thái Lan chặt chẽ hơn Việt Nam”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc