Huawei công bố cam kết đầu tư mới 3 tỉ bảng Anh vào Anh quốc

14:55, 07/02/2018
|

(VnMedia) - Huawei vừa công bố công ty sẽ chi tổng cộng 3 tỉ bảng Anh cho mua sắm tại Anh quốc trong vòng 5 năm tới, giúp các công ty Anh gia tăng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Cam kết mới này dựa trên cam kết của Huawei trong năm 2012 để đầu tư và chi tiêu mua sắm 1,3 tỉ bảng Anh tại Anh quốc trong 5 năm từ 2013 - 2017. Huawei công bố hôm nay rằng mục tiêu này đã đạt và vượt quá đáng kể, khi Huawei đã thực sự đầu tư và mua sắm tới 2 tỉ bảng Anh trong giai đoạn đó. Công ty hiện đang tuyển dụng hơn 1.500 người tại Anh trong 15 văn phòng, trong đó có trụ sở chính tại Green Park, Reading.

Thủ tướng Anh, bà Theresa May, phát biểu: "Nhờ sự định hướng và đổi mới kinh doanh của Anh quốc, được Chính phủ hỗ trợ, thương mại giữa Anh và Trung Quốc đã ở mức kỷ lục. Chuyến thăm này là cơ hội để giới thiệu thêm về sự phát triển mạnh mẽ của Anh quốc và thúc đẩy việc làm và sự thịnh vượng khắp nước Anh".

Bà Sun Yafang, Chủ tịch Huawei gặp gỡ Thủ tướng Anh
Bà Sun Yafang, Chủ tịch Huawei gặp gỡ Thủ tướng Anh

Được biết, Huawei đã làm việc với cả hai Tập đoàn BT và Tập đoàn Vodafone trong hơn 12 năm, và mối quan hệ khách hàng này là trung tâm của sự thành công của Huawei tại Anh quốc. Huawei có hai trung tâm sáng tạo chung ở Anh, một ở Ipswich với BT, và một ở Newbury với Vodafone. Huawei có kế hoạch tiếp tục đóng góp đáng kể bằng cách khai phá các công nghệ quan trọng trong tương lai, bao gồm 5G cùng với khách hàng của mình tại các trung tâm này trong những năm tới.

Huawei tập trung chủ yếu vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và có ba trung tâm R&D đặt tại Anh quốc, bao gồm: Trung tâm tích hợp Quang tử tại Ipswich; Neul ở Cambridge; và một trung tâm ở Bristol. Hợp tác của Huawei với các trường đại học ở Anh rất mạnh mẽ khi công ty đã cùng làm việc với hơn 20 trường đại học khác nhau với trên hơn 100 dự án nghiên cứu cá nhân trong 5 năm qua. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào R&D và hợp tác với các trường đại học của Anh trong 5 năm tới với kế hoạch mở rộng các đề tài nghiên cứu và hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các trường đại học.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc