Giải mã danh hiệu VNPT là nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam 2017

05:51, 02/02/2018
|

(VnMedia) - Hai giải thưởng “Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam 2017” (Best broadband provider of the year - Vietnam 2017) và “Nhà cung cấp các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017” (Best ICT service provider of the year - Vietnam 2017) mà Tập đoàn VNPT vừa được trao dựa trên cơ sở đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh và chiến lược kinh doanh của VNPT qua các chỉ số về thị trường, dịch vụ, sự tăng trưởng, chất lượng, sự đổi mới và đóng góp cho xã hội về các lĩnh vực tham gia…

Mới đây, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã được Tạp chí Tài chính quốc tế International Finance Magazine (IFM - Vương quốc Anh) bình chọn và trao hai giải thưởng “Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam 2017” (Best broadband provider of the year - Vietnam 2017) và “Nhà cung cấp các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017” (Best ICT service provider of the year - Vietnam 2017) tại buổi lễ trao giải ở Singapore.

Giải thưởng của IFM được bình chọn trên cơ sở đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh và chiến lược kinh doanh của VNPT qua các chỉ số về thị trường, dịch vụ, sự tăng trưởng, chất lượng, sự đổi mới và đóng góp cho xã hội về các lĩnh vực tham gia…

Việc VNPT được trao giải thưởng “Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam 2017” và “Nhà cung cấp các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017”, là sự ghi nhận những nỗ lực xứng đáng của VNPT trong việc không ngừng phát triển hạ tầng mạng lưới, cung cấp các dịch vụ ICT mới và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Được biết, trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ băng rộng, năm 2017, dịch vụ cáp quang FiberVNN của VNPT đã có bước tăng trưởng vượt bậc, chiếm khoảng 46% thị phần. Để có được thành công này, trong năm qua, VNPT - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ FiberVNN đã không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu dung lượng, tần suất sử dụng, trên nhiều thiết bị, cho nhiều thành viên, mà còn nghiên cứu các gói cước FiberVNN cung cấp ra thị trường hấp dẫn khách hàng bởi mức giá khá thấp so với mặt bằng chung của các nhà cung cấp hiện nay.

Những gói cước mang tính chất đột phá thị trường phải kể tới đó là hai gói cước tích hợp siêu tiết kiệm mang tên “Gói cước Gia đình - Giá rẻ cả nhà vui vẻ” và “Gói cước Văn phòng Data”. Gói cước “Gói cước Văn phòng Data” được đánh giá là gói cước duy nhất tại Việt Nam tích hợp các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet tốc độ cao FiberVNN, di động VinaPhone, tính năng đặc biệt là chia sẻ data, chữ ký số VNPT-CA và thanh toán 1 hóa đơn cho tất cả các dịch vụ.

Tính đến thời điểm này, ngoài VNPT, không có đơn vị nào có khả năng cung cấp gói cước tích hợp tương tự. Với bước đi quyết liệt khi cho ra mắt hai gói cước “siêu tiện lợi” này, VNPT đã mở ra cuộc chiến mới về “dịch vụ tích hợp” giữa các nhà cung cấp viễn thông tại Việt Nam, đặc biệt, giúp người dùng tiếp cận, sử dụng dịch vụ FiberVNN tốc độ cao với chi phí hết sức hợp lý. Được biết, sau 4 tháng triển khai, đã có 600.000 gói cước Gia đình, 20.000 gói cước Văn phòng Data được phát triển, góp phần không nhỏ giúp dịch vụ FiberVNN có bước tăng trưởng vượt bậc trong năm 2017.

Bên cạnh đó, trong năm 2017, VNPT cũng đã chính thức khai trương dịch vụ công nghệ 4G tại các tỉnh, thành phố. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của kế hoạch phủ sóng 4G, VNPT đã chính thức cung cấp dịch vụ VinaPhone 4G tại hầu hết các tỉnh thành trọng điểm. Song song với việc phủ sóng và tối ưu tốc độ theo phương châm “Ở đâu có VinaPhone 4G, ở đó VinaPhone 4G là mạnh nhất”, VNPT đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc để nâng cao trải nghiệm toàn trình của khách hàng…

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, trong năm 2018 này, VNPT tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng ấn tượng, khẳng định vị thế, năng lực và uy tín là nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam về các dịch vụ ICT.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc