eBay sẽ ngưng sử dụng PayPal trong vai trò công cụ thanh toán chủ đạo

06:18, 06/02/2018
|

(VnMedia) - Sau những rắc rối vào năm 2015, eBay và Paypal vẫn duy trì mối quan hệ khá mật thiết. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi trang đấu giá trực tuyến quyết định cung cấp hệ thống thanh toán mới do Adyen - một công ty có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan) - phát triển. 

Bước đi mới được cho là nhằm đem tới cho người dùng những trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn, nhờ việc không cần phải đăng nhập vào một trang web khác để thanh toán. Điều này có được là nhờ sản phẩm của Adyen - vốn cũng đang được Netflix và Uber sử dụng - hoàn toàn là dịch vụ thanh toán hoàn toàn vận hành trên máy chủ (back-end). 

Theo lịch trình được tiết lộ, hệ thống thanh toán mới sẽ được eBay triển khai vào nửa sau năm 2018, trước tiên là tại khu vực Bắc Mỹ. Kể từ năm 2019 trở đi, Adyen sẽ được mở rộng hơn đáng kể cho tới khi toàn bộ người bán chuyển sang sử dụng nền tảng này (dự kiến vào khoảng năm 2021). Hiện tại, eBay vẫn có hợp đồng cung cấp PayPal như một lựa chọn thanh toán cho tới tháng 7-2023, tuy nhiên cả hai công ty đều không tiết lộ gì về kế hoạch kéo dài mối quan hệ hợp tác sau thời điểm này. 

Cũng theo eBay, việc triển khai hệ thống thanh toán riêng sẽ giúp những người kinh doanh sản phẩm theo dõi các giao dịch dễ dàng hơn, đồng thời giảm chi phí mà họ phải trả cho dịch vụ thanh toán trung gian. Đáng kể hơn, động thái mới cũng sẽ giúp eBay tăng doanh thu tới 2 tỷ USD vì giờ đây đã có thể "bỏ túi"  toàn bộ số tiền thu về từ dịch vụ nói trên. 

Trước những thông tin mới, cổ phiếu của PayPal đã sụt giảm. Đây là điều không quá ngạc nhiên khi eBay là một trong những khách hàng quan trọng nhất của PayPal. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng cần thêm thời gian để đánh giá những tác động về lâu dài mà hướng đi mới của eBay gây ra cho PayPal. 

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc