Sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội được trang bị kiến thức IoT

14:13, 31/01/2018
|

(VnMedia) - Theo nội dung được ký kết của Biên bản ghi nhớ giữa Công ty Avnet châu Á và Viện Điện - Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên ngành kỹ thuật của trường sẽ được tham gia lớp học chuyên đề, sớm được trang bị kiến thức về các xu hướng và phát minh chủ chốt của nền tảng IoT...

Sinh viên năm 2 và năm 3 của Viện Điện thuộc Đại Học Bách Khoa Hà Nội sẽ sớm được trang bị kiến thức về các xu hướng và phát minh chủ chốt của nền tảng IoT, cũng như các kỹ năng cần thiết để triển khai các ứng dụng IoT, qua sự truyền thụ của nhóm các chuyên gia kỹ thuật đến từ công ty Avnet.

Ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với công ty Avnet. Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và có tiềm năng to lớn trong việc khai thác sức mạnh công nghệ IoT. Avnet đã và đang tích cực nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của các kỹ sư bản địa thông qua nhiều chương trình khác nhau để hỗ trợ Việt Nam trở thành một trung tâm công nghệ hàng đầu".

Chương trình được phát triển bởi công ty Avnet sẽ bao gồm các buổi tọa đàm và giảng dạy về bối cảnh công nghệ đang tăng trưởng của Việt Nam. Các lớp học chuyên đề sẽ tập trung vào các chủ đề căn bản của IoT bao gồm việc sử dụng bộ vi xử lý, thiết kế nguồn, điều khiển và đo lường động cơ. Các sinh viên cũng sẽ được giới thiệu đầy đủ các loại bo mạch phát triển của Avnet và các nhà cung cấp, đồng thời áp dụng các công cụ được cung cấp để tạo ra nhiều ứng dụng đa dạng cho ngành công nghiệp, ô tô, truyền thông và các ngành khác.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Phương, Viện Trưởng Viện Điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, "Avnet hiện đang là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghệ và chúng tôi rất hoan nghênh những cam kết của đội ngũ chuyên gia Avnet với sự phát triển không ngừng của sinh viên chúng tôi bằng cách trang bị cho các em những kiến thức công nghệ và những bộ kỹ năng thiết thực giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các em trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng không ngừng”.

Là một trong những công ty nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ thiết kế và phát triển sản phẩm từ năm 2009, Avnet đã liên tục tổ chức một loạt các hội thảo và tọa đàm tại Việt Nam để tăng cường gắn kết với cộng đồng công nghệ. Đầu tháng trước, công ty đã tổ chức chuỗi hội thảo Ngày hội Công Nghệ Hình ảnh Nhúng (Embedded Vision TechDay) tại Hà Nội và Hồ Chí Minh dành cho các kỹ sư, khách hàng và các lãnh đạo doanh nghiệp giúp họ cập nhật về những xu hướng và phát triển mới nhất của công nghệ Hình ảnh Nhúng.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc