Qualcomm sẽ có tân chủ tịch từ ngày 4/1/2018

06:56, 03/01/2018
|

(VnMedia) - Qualcomm sẽ có tân Chủ tịch điều hành mới là ông Cristiano R Amon kể từ ngày 4/1/2018 tới. Ông Amon hiện đang là Phó Chủ tịch điều hành Qualcomm Technologies kiêm chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies (QCT). 

Tân Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon.
Tân Chủ tịch Qualcomm Cristiano R Amon.

Trên cương vị mới, ông Amon sẽ đưa ra các chiến lược cốt lõi nhằm tạo sức tăng trưởng cho các mảng kinh doanh chủ chốt của Qualcomm, cũng như những lĩnh vực mới mà tập đoàn này đang cố thâm nhập. Cùng với đó, ông sẽ tiếp tục điều hành QCT (báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành Steve Mollenkoft của Qualcomm).

"Cristiano là sự kết hợp độc nhất vô nhị của kĩ năng kinh doanh, kĩ thuật, và vận hành, giúp ông ấy dễ dàng phù hợp với việc tiếp tục thúc đẩy công nghệ của Qualcomm, nhằm đảm bảo vị thế đứng đầu thị trường trên mọi lĩnh vực từ di động, Internet of Things (IoT), xe ô tô, mạng - đặc biệt là quá trình chuyển đổi sang 5G" - ông Mollenkoft chia sẻ. 

Gia nhập Qualcomm từ năm 1995 trong vai trò một kĩ sư, ông Amon đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng cả về kinh doanh lẫn dẫn dắt về mặt kĩ thuật. Trong thời gian vừa qua, ông cũng đã có nhiều thành tích đáng nể, trong đó nổi bật là đưa Qualcomm lên vị trí hàng đầu trong ngành công nghệ di động. Ông cũng đề xuất những chiến lược hết sức thành công tại Trung Quốc, thúc đẩy tăng trưởng ở nhiều thị trường và tạo được nhiều mối quan hệ khách hàng quan trọng giúp Qualcomm thành công về lâu dài. Đối với QCT, vị lãnh đạo này đã liên tục đảm nhận lộ trình sản phẩm kể từ năm 2008 tới nay. 

Nguyễn Thúc Hoàng Linh