Phát động bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2018

14:11, 31/01/2018
|

(VnMedia) - Năm 2018, Sao Khuê thúc đẩy chuyển đổi số với hạng mục dành riêng cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D…

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Chương trình tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Năm 2018 là năm thứ 15 Chương trình Danh hiệu Sao Khuê được tổ chức. Sao Khuê được tổ chức lần đầu năm 2003, khi quy mô của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam vẫn còn rất nhỏ bé với doanh thu toàn ngành chỉ khoảng trên 100 triệu USD. Trải qua 14 năm tổ chức, Giải thưởng Sao Khuê (được tổ chức từ 2003-2010) đã trao cho 217 sản phẩm, dịch vụ phần mềm ưu việt Việt Nam và Danh hiệu Sao Khuê (từ năm 2011 đến nay) đã được trao cho 457 sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc của các doanh nghiệp Việt Nam. Đến nay, Sao Khuê đã trở thành danh hiệu uy tín nhất của ngành CNTT Việt Nam, được cộng đồng doanh nghiệp và thị trường CNTT Việt Nam tin tưởng và đánh giá cao.

Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê luôn có chất lượng cao, hiệu quả vượt trội, được thị trường tin tưởng, chiếm ưu thế trong cạnh tranh lớn, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT Việt Nam với nhiều thành tựu lớn trong hơn 1 thập kỷ qua. Đồng thời, ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam cũng đã có bước phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng ấn tượng trung bình từ 20 – 35% giai đoạn 2000 - 2010, 10 - 15% giai đoạn 2011 - 2016, luôn cao hơn nhiều so với tăng trưởng GDP của cả nước.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ ngày càng nhanh, mức độ lan tỏa và phạm vi tác động ngày càng lớn trên phạm vi toàn cầu. Ngành CNTT giữ vai trò là lực lượng tiên phong trong cuộc cách mạng này, có trách nhiệm đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đặc biệt là những xu hướng công nghệ mới, trong mọi ngành, mọi lĩnh vực của nền kinh tế, giúp Việt Nam tận dụng mọi lợi thế bắt kịp “chuyến tàu 4.0”. Chương trình Danh hiệu Sao Khuê sẽ giữ vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy chuyển đổi số, nắm bắt các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV. Theo đó, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục Danh hiệu Sao Khuê dành cho các Sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D. Đây đang là những xu hướng công nghệ được giới công nghệ trên toàn thế giới tập trung nghiên cứu và phát triển.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 05/3/2018. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2018. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê lần thứ 15 sẽ được long trọng tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2018.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc