Lý giải sức tăng trưởng ấn tượng của dịch vụ FiberVNN

06:44, 08/01/2018
|

(VnMedia) - Năm 2017, dịch vụ FiberVNN tăng trưởng vượt bậc, chiếm khoảng 46% thị phần. Đây là số liệu được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Bí quyết để có được sức tăng trưởng ấn tượng của dịch vụ là gì?

Để có được thành công này, trong năm qua, VNPT - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ FiberVNN đã không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu dung lượng, tần suất sử dụng, trên nhiều thiết bị, cho nhiều thành viên, mà còn nghiên cứu các gói cước FiberVNN cung cấp ra thị trường hấp dẫn khách hàng bởi mức giá khá thấp so với mặt bằng chung của các nhà cung cấp hiện nay.

Những gói cước mang tính chất đột phá thị trường phải kể tới đó là hai gói cước tích hợp siêu tiết kiệm mang tên “Gói cước Gia đình - Giá rẻ cả nhà vui vẻ” và “Gói cước Văn phòng Data”.

Gói cước Gia đình - Giá rẻ cả nhà vui vẻ được đánh giá đã thực sự tạo sự gắn kết gia đình và tiết kiệm đến 50% chi phí. Đây là gói tích hợp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đáp ứng trọn vẹn nhu cầu liên lạc - Internet cáp quang FiberVNN và truyền hình MyTV với chi phí thấp hơn so với sử dụng dịch vụ riêng lẻ và so với thị trường đến 50%.

Gói cước Gia đình của VNPT gồm 6 gói cước là: GD0, GD2, GD3, GD4, GD6 và GD8, có giá cước tính theo tháng tương ứng là 235.000đ, 275.000đ, 298.000đ, 398.000đ, 498.000đ và 598.000đ/tháng. Mỗi gói cước này sẽ quy định số người dùng/thành viên tối đa trong nhóm sử dụng dịch vụ, tương ứng 6, 6, 8, 15, 20 và 25 người.

Sử dụng gói cước Gia đình, người dùng sẽ được ghép đồng thời 3 dịch vụ gồm di động, truyền hình và Internet tốc độ cao thành một nhóm. Trong đó, các thành viên trong nhóm được dùng Internet cáp quang FiberVNN từ 20MB đến 30MB, được miễn cước gọi di động và cố định VNPT trong nhóm, được chia sẻ dữ liệu (Data sharing) từ 4,5GB - 25GB, được sử dụng MyTV Net và miễn phí dịch vụ Fsecure trong 12 tháng.

Bên cạnh gói cước tích hợp dành cho khách hàng là các hộ gia đình, trong năm qua, bước đột phá nữa giúp dịch vụ FiberVNN hấp dẫn người dùng là nhờ gói cước “Văn phòng Data” dành cho doanh nghiệp với giá cước ưu đãi trên 50% so với giá cước sử dụng đơn lẻ từng dịch vụ.

Đây là gói cước duy nhất tại Việt Nam tích hợp các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet tốc độ cao FiberVNN, di động VinaPhone, tính năng đặc biệt là chia sẻ data, chữ ký số VNPT-CA và thanh toán 1 hóa đơn cho tất cả các dịch vụ.

Cụ thể đăng ký gói cước Văn phòng Data, doanh nghiệp sẽ được sử dụng lưu lượng data khủng lên đến 60GB có chức năng chia sẻ đến các thành viên trong nhóm dùng chung; miễn phí các cuộc gọi nội nhóm di động và cố định VNPT; được sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao FiberVNN (đến 50Mb/s) đi kèm 01 IP tĩnh và bảo mật với phần mềm bảo mật F-Secure miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được ưu đãi đến 3.000 tin nhắn thương hiệu nội mạng khi đăng ký sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS Brandname.

Gói cước Văn phòng Data còn giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện ký số dễ dàng, tại bất cứ địa điểm nào với dịch vụ chữ ký số VNPT - CA. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng sẽ thuận tiện khi quản lý cước phí tập trung và thanh toán 1 hóa đơn cho tất cả các dịch vụ cơ bản: Di động Vinaphone, Internet cáp quang Fiber VNN, Chữ ký số điện tử VNPT - CA.

Tính đến thời điểm này, ngoài VNPT, không có đơn vị nào có khả năng cung cấp gói cước tích hợp tương tự. Với bước đi quyết liệt khi cho ra mắt hai gói cước “siêu tiện lợi” này, VNPT đã mở ra cuộc chiến mới về “dịch vụ tích hợp” giữa các nhà cung cấp viễn thông tại Việt Nam, đặc biệt, giúp người dùng tiếp cận, sử dụng dịch vụ FiberVNN tốc độ cao với chi phí hết sức hợp lý. Được biết, sau 4 tháng triển khai, đã có 600.000 gói cước Gia đình, 20.000 gói cước Văn phòng Data được phát triển, góp phần không nhỏ giúp dịch vụ FiberVNN có bước tăng trưởng vượt bậc trong năm 2017. 

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc