Trình diễn kết nối 5G nhanh nhất tại Thụy Sĩ

12:57, 18/12/2017
|

(VnMedia) - Huawei và Sunrise vừa cùng nhau giới thiệu những ứng dụng 5G quy mô lớn trên hệ thống mạng tổng thể 5G.

Sử dụng các ứng dụng tổng thể dựa trên đám mây, khả năng ứng dụng 5G đã được thể hiện với các ứng dụng thực tế ảo, video trực tiếp (live video) toàn cảnh 360 độ và 12 kênh song song video 4K trên các TV UHD 65-inch. Thông lượng dữ liệu đường tải xuống là 3,28Gbit/s, tốc độ cao nhất từng đo được cho một kết nối Internet di động băng tần 3,5GHz.

Công nghệ mạng di động thế hệ thứ năm (5G) tạo điều kiện cho nhiều chức năng chính mới. Tại cuộc trình diễn công nghệ 5G của Sunrise và Huawei, một kết nối vô tuyến di động 5G có thể dễ dàng thay thế cho truy cập Internet có dây tại một tòa nhà cao tầng với mười hai hộ gia đình. Ngay cả với 12 luồng truyền dữ liệu TV 4K song song, với tốc độ khoảng 750Mbit/s, vẫn còn rất nhiều không gian dự phòng trong giai đoạn 5G đầu này. Điều này sẽ cho phép mỗi hộ gia đình có thể sử dụng nhiều kết nối Internet cùng một lúc.

Theo ông Olaf Swantee, Tổng Giám đốc (CEO) của Sunrise, hiện nay Sunrise đang chuyển sang số hóa với hệ thống mạng 4G tốt nhất và vùng phủ sóng cao nhất tại Thụy Sĩ. 5G sẽ thay đổi cuộc chơi (game changer), và đối với tôi, đó là một bước tiến quan trọng.

"Chúng tôi đã trình diễn công nghệ 5G tại nhiều sự kiện toàn cầu khác nhau, nhưng những gì chúng tôi trình diễn ở đây với Sunrise là chưa từng có và là chứng minh ấn tượng về năng lực của công nghệ 5G. Đó là cam kết đầy đủ của Huawei để đảm bảo rằng Sunrise có thể giữ vị trí hàng đầu trong mạng di động với 5G trong tương lai", ông Xiao Haijun, Tổng giám đốc của Huawei Thụy Sĩ cho hay.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc