Doanh số Apple Watch Series 3 có thể đạt 25 triệu chiếc trong năm 2018

06:48, 14/12/2017
|

(VnMedia) - Các chuyên gia cho rằng doanh số Apple Watch 3 có thể tăng tới 20% trong năm tới - đạt tới ngưỡng 25 triệu chiếc tới tay người tiêu dùng. 

Advanced Semiconductor Engineering (ASE), đơn vị đảm nhận việc đóng gói và thử nghiệm các chip radio, Wifi MEMS cho iPhone và Apple Watch - dự kiến sẽ lập kỷ lục mới về kết quả kinh doanh trong quý cuối năm 2017 này. Hồi tháng 11, ASE từng công bố doanh thu tháng tăng tới 23,89% so với cùng kỳ năm trước đó, chạm mốc 482,81 triệu USD. Động lực chủ yếu cho thành công này chính là các đơn hàng đóng gói hệ thống (SiP) cho Apple Watch Series 3. 

Mặc dù Apple thường xuyên đưa ra những ý kiến tích cực về sự thành công của Watch 3, tới nay chưa bao giờ số liệu kinh doanh chính xác của sản phẩm được tiết lộ. Theo giới chuyên môn, việc "Táo" giấu kín con số cụ thể cũng nhằm hạn chế sự lo lắng hay thất vọng của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, dù đạt doanh số tốt, lợi nhuận đến từ chiếc đồng hồ thông minh của Apple vẫn không thể sánh bằng iPhone, iPad hay các máy Mac. Chính vì vậy, không lạ khi Watch chỉ được xếp vào nhóm "sản phẩm khác", tương tự như Beats hay Apple TV (thay vì được ưu ái một mục riêng như iPhone, iPad hay Macbook...). Trong quý tháng 9/2017, toàn bộ nhóm "sản phẩm khác" chỉ đem về 3,231 tỷ USD - thậm chí còn thấp hơn đáng kể so với con số 4,831 tỷ USD của iPad. 

Năm 2018, Apple có thể sẽ đón nhận thêm ShunSin vào đội ngũ gia công linh kiện cho Watch. Đây là một công ty chuyên đóng gói và thử nghiệm sản phẩm thuộc Foxconn - vốn là đối tác thân cận của "Táo" bấy lâu nay. Tuy nhiên, Apple được cho là sẽ hạn chế tăng cường số lượng đối tác gia công linh kiện cho Watch trong giai đoạn từ nay tới năm 2019, thời điểm có thể việc đa dạng hóa các đối tác trở nên cần thiết nhằm đảm bảo nguồn cung. 

Nguyễn Thúc Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc