Sàn thương mại điện tử giúp doanh nghiệp kiếm hàng tỷ đồng

07:10, 05/11/2017
|

(VnMedia)Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai trên thị trường, “Sàn Thương mại điện tử đại lý bán hàng online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân” đã giúp các doanh nghiệp kiếm được hàng tỷ đồng, và tạo công ăn việc làm cho hơn 1000 đại lý bán hàng.

Đây là một trong số 17 sản phẩm vừa được lựa chọn vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2017 - Giải thưởng do Tập đoàn VNPT và Báo Dân trí đồng tổ chức. VNPT-Media là đơn vị bảo trợ truyền thông cho Giải thưởng.

Không chỉ vậy, trước đó, sản phẩm này đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội lựa chọn là một trong những dự án khởi nghiệp xuất sắc của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT của thành phố.

Vậy Sàn thương mại điện tử này có gì nổi trội và lợi ích mang lại là gì?

Về cơ bản, đây là hệ thống kinh doanh Online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân website và quản lý theo Id (Số Điện Thoại) của đại lý. Là mô hình kinh doanh Online tiên tiến nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo “Sàn Thương mại điện tử đại lý bán hàng online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân” tại địa chỉ Tangtang.vn hoặc Taktak.vn.
Bạn có thể tham khảo “Sàn Thương mại điện tử đại lý bán hàng online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân” tại địa chỉ Tangtang.vn hoặc Taktak.vn.

Khác biệt với các sàn giao dịch khác, mô hình “Sàn TMĐT đại lý bán hàng online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân” tạo ra cộng đồng đại lý bán hàng rộng lớn thông qua một Click chuột. Khi đại lý được cấp quyền truy cập thì trên mỗi website thông tin riêng của đại lý bao gồm (Tên Đại lý và Số điện thoại đại lý được hiển thị).

Điểm nổi bật của sản phẩm này là có thể dùng Số Điện thoại hoặc số Chứng minh nhân dân, Số tự nhiên làm ID nhân bản. Tức là người dùng chỉ cần thêm số điện thoại hoặc số Chứng minh nhân dân hay Số tự nhiên sau tên miền. Chẳng hạn Tangtang.vn/Số Điện Thoại thì website đó được nhân bản thành một website mang thông tin số điện thoại (Chứng minh nhân dân, Số tự nhiên) được nhân bản.

Website nhân bản thay đổi theo Số Điện thoại, Số Chứng minh nhân dân, Số tự nhiên và Tên người mang số điện thoại đó. Các thông tin trên Website như thông tin sản phẩm, tin tức được giữ nguyên như website gốc. Với tính năng này cho phép nhân bản không giới hạn website theo số điện thoại, Số Chứng minh nhân dân, Số tự nhiên khác nhau. Phần mềm nhân bản phải có thông tin của người dùng thì phần mềm mới có thể tạo ra một website mới.

Theo Trưởng nhóm Kiều Tiến Anh, đây là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ nhân bản website lấy số Điện thoại đại lý làm ID nhân bản. Theo lý thuyết có thể nhân bản hàng triệu website trong thời gian cực ngắn.

Sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, đại lý mà cả người tiêu dùng. Cụ thể, với các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, họ sẽ có ngay một đội ngũ bán hàng cực lớn mà không mất chi phí tuyển dụng, trả lương; có thể sở hữu Website Thương mại điện tử miễn phí để giao dịch và quảng bá sản phẩm, đồng thời đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian ngắn nhất.

Còn đối với những đại lý, họ có thể kinh doanh mà không phải đầu tư vốn, không lo ship hàng, không lo hàng trả lại và có thể tự xây dựng hệ thống kinh doanh của mình trên  nền tảng công nghệ nhân bản hạt nhân website. Với người mua hàng, thông qua “Sàn TMĐT đại lý bán hàng online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân”, họ sẽ được mua hàng chính gốc từ nhà sản xuất, yên tâm sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cạnh tranh nhất vì hàng bán từ kho nhà sản xuất.

Với những ưu điểm nổi trội đó, sàn TMĐT này có thể được sử dụng cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân tham gia TMĐT mà không đòi hỏi về kiến thức IT.

Hiện nay, sau gần 5 tháng triển khai đã có 50 Tập đoàn, công ty ký kết tham gia đưa sản phẩm lên sàn TMĐT này, đặc biệt là các tập đoàn lớn như Tập đoàn dược phẩm Việt Nam (VPI), Công ty cổ phần kinh doanh chế biến nông sản Bảo minh, Viện da giầy Việt Nam, Hợp tác xã Trường Thành, hãng thời trang Kisdmoon...

Hơn nữa, chỉ trong một thời gian ngắn, sàn TMĐT này đã giúp cho các doanh nghiệp tham gia hệ thống bán được hàng tỷ đồng tiền sản phẩm, tạo ra công ăn việc làm cho hơn 1000 đại lý bán hàng thu nhập trung bình từ 3 đến 6 triệu đồng/tháng, đào tạo được gần 2000 nhân sự về Marketing online cho Đại lý và Doanh nghiệp.

Nhóm tác giả kỳ vọng, mô hình này sẽ trở thành một trong những sàn TMĐT hàng đầu Việt Nam, tạo ra việc làm cho gần 200.000 lao động về TMĐT năm 2020. Giải quyết đầu ra cho 2000 Doanh nghiệp Việt.

Tuệ Minh

 


Ý kiến bạn đọc