Ngân lượng hợp tác cùng VeriME cung cấp dịch vụ Xác minh nhận dạng số

05:59, 15/11/2017
|

(VnMedia) - Cổng thanh toán online Ngân lượng vừa trở thành đối tác cùng VeriME trong việc cung cấp dịch vụ Xác minh Nhận dạng số (D-KYC).

Dịch vụ Xác minh Nhận dạng số D-KYC dựa trên nền tảng Blockchain. Phần mềm VeriME ứng dụng các công nghệ sinh trắc học tự động nhận dạng khách hàng và so khớp với bản chụp các giấy tờ chứng thực mà không cần gặp mặt, nhằm cung cấp cơ chế xác minh và xác thực an toàn và toàn diện cho các đối tác và khách hàng sử dụng dịch vụ. Giải pháp D-KYC do VeriME cung cấp giúp Ngân lượng loại bỏ yếu tố con người tham gia vào quá trình xác thực, giảm thời gian xác thực khách hàng từ vài giờ xuống còn vài phút.

Bên cạnh đó, giải pháp D-Secure của VeriME giúp Ngân lượng ngăn chặn mọi trường hợp rò rỉ dữ liệu khách hàng, tiết kiệm đáng kể chi phí và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Thay vì phải nhập OTP xác thực như truyền thống, D-Secure giúp khách hàng xác nhận giao dịch một cách nhanh chóng chỉ bằng một nút nhấn trên ứng dụng VeriME.

Tại Việt Nam, mặc dù điện thoại thông minh và công nghệ thanh toán đang dần trở nên phổ biến, nhưng hình thức thanh toán chủ yếu vẫn là bằng tiền mặt. Thông qua giải pháp của VeriME,Ngân Lượng sẽ đem đến dịch vụ thanh toán online hoàn toàn an toàn và tiện dụng. Các giao dịch có thể diễn ra dễ dàng, nhanh chóng cho cả người mua và người bán.

Dự án hợp tác đã được thí điểm triển khai trong 06 tháng với các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của VeriME và Ngân Lượng. Theo đó, Ngân Lượng phối hợp với VeriME trong việc đơn giản hóa quy trình xác thực, khiến quy trình này trở nên liền mạch và bảo mật hơn bằng Giải pháp xác thực của VeriME.

Sự hợp tác giữa VeriME và Ngân Lượng có thể được coi là bước khởi đầu để xây dựng một hệ sinh thái, chống lại việc mất dữ liệu bảo mật, và tuân thủ chủ quyền dữ liệu địa phương. Trong tương lai, việc tiếp tục phát triển ứng dụng này với nhiều hơn các bên tham gia sẽ thúc đẩy việc thay đổi ngày một nhanh chóng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc