Các thành phố quản lý vấn đề về an ninh công cộng nhờ công nghệ số

20:50, 09/11/2017
|

(VnMedia) - Báo cáo xếp hạng các thành phố toàn cầu về đổi mới an toàn công cộng vừa được viện Brookings (Mỹ) công bố đã chỉ ra các cách thức mà công nghệ số, các mạng di động và các giải pháp tích hợp giúp các nhà chức trách ở 17 thành phố trên toàn cầu quản lý an ninh công cộng và thực thi luật pháp.

Trên khắp thế giới, công nghệ số đang được sử dụng để cải thiện an ninh công cộng. Chúng thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa lực lượng thực thi pháp luật và cộng đồng bằng cách tích hợp các giải pháp như video, dữ liệu và phân tích vào việc tạo ra các giải pháp hiệu quả và cung cấp cho chính quyền các công cụ mạnh hơn để tiếp cận và phối hợp trên thực địa.

Báo cáo cho thấy có sự khác biệt đáng kể trong việc sáng tạo thành phố an toàn từ thành phố tới thành phố, dựa trên tiến trình thực hiện và áp dụng các thực tiễn hay nhất. Singapore, Copenhagen, London là những thành phố đứng đầu danh sách xếp hạng, trong khi các thành phố như Kuwait, Cairo và Abuja lại đang tụt hậu so với các thành phố khác. Trước đây các thành phố này đều có các chương trình nghị sự rõ ràng về an toàn công cộng với các nguồn tài chính đáng kể và cơ sở hạ tầng vững chắc mà họ có thể tạo ra các kết quả an ninh tích cực.

Dựa trên các phát hiện của báo cáo, Huawei sẽ tiếp tục củng cố việc thúc đẩy đổi mới an ninh công cộng thông qua các công nghệ và sáng kiến ​​then chốt. Hãng tập trung vào sáng tạo các giải pháp an toàn công cộng để tạo ra các thành phố an toàn.

Theo ông Darrell West, Phó Chủ tịch Viện Brookings, "các thành phố đang đối mặt với các rào cản như thiếu vốn, khó khăn về cơ sở hạ tầng, sức đề kháng công cộng, thiếu chuyên môn kỹ thuật, vấn đề riêng tư và những lo ngại về an ninh - nhưng điều quan trọng là các nhà lãnh đạo phải vượt qua những trở ngại này. Trong báo cáo, chúng tôi đã xác định nhiều cơ hội cho các thành phố xây dựng nền kinh tế của họ và thúc đẩy việc hòa nhập xã hội thông qua đổi mới an toàn công cộng. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các khuyến nghị cho phép các thành phố gặt hái được những lợi ích của công nghệ số để cải thiện mức sống cho các công dân mình".

Viện Brookings là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho các nghiên cứu độc lập và các giải pháp chính sách. Nhiệm vụ của tổ chức này là tiến hành các nghiên cứu độc lập, chất lượng cao và giúp đưa ra các khuyến nghị sáng tạo và thực tiễn cho các nhà hoạch định chính sách và công chúng.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc