VNPT Software, CT-IN vào Top Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017

15:25, 19/10/2017
|

(VnMedia) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) hôm nay công bố danh sách và ra mắt ấn phẩm “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”. Công ty phần mềm VNPT (VNPT Software) và công ty Cổ phần Viễn thông - Tin học Bưu điện (CT-IN) thuộc VNPT đã lọt top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu…

Đây là kết quả từ Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies), một sự kiện thường niên và uy tín của ngành được VINASA tổ chức từ 2014 với mục đích lựa chọn, chứng nhận và vinh danh 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp này với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế. 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 có tổng doanh thu 20.676 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD), với số nhân lực là 35.542 người.

Được phát động từ đầu tháng 6/2017, qua các vòng Sơ tuyển - Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp - Chung tuyển, Chương trình năm nay đã bình chọn được 50 doanh nghiệp hàng đầu trong 3 nhóm lĩnh vực: BPO, IT Outsourcing và KPO; Phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; Nội dung số, ứng dụng, giải pháp cho mobile.

Chủ tịch Vinasa Trương Gia Bình chia sẻ thông tin tại buổi họp báo công bố.
Chủ tịch Vinasa Trương Gia Bình chia sẻ thông tin tại buổi họp báo công bố.

Đón bắt xu thế công nghệ toàn cầu mới và cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 đánh dấu bước chuyển biến mới với việc chính thức công bố việc dành ưu tiên cho doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số (Digital transformation), IoT (Internet of Things) và các xu hướng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn  - big data, thực tế ảo (VR)… Theo Ban tổ chức, đây chính là bước “khởi động” cho một hành trình mới của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam để tiếp cận và bắt nhịp với sự phát triển thần tốc của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư trên toàn cầu. Tại thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này có thể còn chưa có nhiều thành tựu nổi bật, sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện… song với tầm nhìn xa cũng như sự đầu tư không ngừng vào nghiên cứu và phát triển (R&D), họ sẽ bắt kịp rất nhanh với xu thế công nghệ để có bước tăng trưởng đột phá.

Theo số liệu đã được thẩm định thực tế, 50 doanh nghiệp trong danh sách năm nay có tổng doanh thu 20.676 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD), với số nhân lực là 35.542 người. Trong đó, nhiều doanh nghiệp thực sự nổi trội và đang là những “cánh chim đầu đàn” của ngành. Năm nay, VNPT đã có hai doanh nghiệp trực thuộc năm trong danh sách là công ty Cổ phần Viễn thông - Tin học Bưu điện (CT-IN) và công ty Phần mềm VNPT - chi nhánh Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT Software) thuộc VNPT.

CT-IN là đơn vị hàng đầu của VNPT trong lĩnh vực viễn thông, CNTT. CT-IN cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách hàng như triển khai dịch vụ mạng 2G, 3G, 4G; mạng MAN-Ethernet cho VNPT tỉnh, thành phố; hệ thống IP Core; IP backbone; Giải pháp tính cước và chăm sóc khách hàng; Hệ thống quản lý thông tin điều hành - AIS… Định hướng đến năm 2020, CTIN sẽ trở thành công ty công nghệ sáng tạo hàng đầu Việt Nam, hợp tác chặt chẽ với các Tập đoàn viễn thông và CNTT đa quốc gia, giúp các nhà khai thác viễn thông xây dựng được hạ tầng mạng và dịch vụ chất lượng cao…

Công ty Phần mềm VNPT - nhánh Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT Software) là đơn vị mũi nhọn của Tập đoàn VNPT trong việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp phần mềm, đã dành nhiều giải thưởng quốc gia uy tín trong lĩnh vực CNTT như Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Giải Sao khuê… VNPT Software đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho nhiều tổ chức, bộ, ngành, doanh nghiệp của quốc gia như: Văn phòng Chính phủ; Văn phòng Quố hội; Bộ Y tế; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Giáo dục và Đào tạo… Trong kế hoạch của mình, VNPT Software định hướng trở thành đơn vị cung cấp sản phẩm CNTT hàng đầu Việt Nam, hiện diện trên thị trường quốc tế.

Cùng với việc công bố các doanh nghiệp lọt vào “Top 50” doanh nghiệp hàng đầu của ngành năm nay, Ban tổ chức Chương trình cũng giới thiệu Ấn phẩm 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 với 3 ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật. Ấn phẩm này sẽ được sử dụng như một tài liệu chính của VINASA để quảng bá và giới thiệu về ngành tại nhiều triển lãm, sự kiện công nghệ lớn trên thế giới; cũng như là sự bảo chứng với các đối tác trong nước về những thương hiệu CNTT hoạt động hiệu quả và uy tín.

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức cũng đã chính thức ra mắt ấn phẩm “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017” với 3 ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật sẽ được giới thiệu đến 100.000 doanh nghiệp trên toàn cầu thông qua mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA tại 100 quốc gia và nền kinh tế, >2000 cơ quan, tổ chức doanh nghiệp ứng dụng CNTT lớn trong nước và được giới thiệu tại hơn 20 sự kiện CNTT lớn của Việt Nam và trên thế giới.

Được biết, lễ Vinh danh và Trao Giấy chứng nhận 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào tối ngày 25/10/2017 trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quốc tế về thành phố thông minh và Ngày CNTT Nhật Bản 2017 (Japan ICT Day) lần thứ 11, diễn ra trong các ngày 25 - 26/10/2017 tại tp. Hồ Chí Minh.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc