Samsung tìm kiếm và kết nối các doanh nghiệp cung ứng Việt

19:22, 19/10/2017
|

(VnMedia) - Samsung Việt Nam tiếp tục tổ chức Triển lãm Hội thảo Công nghiệp phụ trợ lần thứ hai trong năm 2017 tại tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (SEHC), nhằm tìm kiếm và kết nối các doanh nghiệp cung ứng Việt Nam có tiềm năng lớn tham gia vào chuỗi cung ứng của khu tổ hợp SEHC nói riêng và của Samsung tại Việt Nam nói chung.

Trước đó, vào tháng 7/2017, Samsung cũng đã phối hợp với Bộ Công thương để tổ chức Hội thảo công nghiệp phụ trợ tại khu tổ hợp Samsung Bắc Ninh. Tiếp nối ý tưởng về một Triển lãm Hội thảo công nghiệp phụ trợ được tổ chức ngay trong lòng của nhà máy nhằm giúp các doanh nghiệp cung ứng có được hình dung rõ nét hơn về tiêu chuẩn và yêu cầu cung ứng linh, phụ kiện, sự kiện lần này tại SEHC được tổ chức với sự tham gia của 24 doanh nghiệp cung ứng Việt Nam. Trong số đó, 18 doanh nghiệp là những đơn vị tiềm năng được đề cử từ phía các Bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và đã được đánh giá tốt sau các cuộc khảo sát ban đầu từ Samsung. Đây là những doanh nghiệp kinh doanh mô tơ điều hòa, mô tơ máy giặt, bảng mạch in cho TV và các thiết bị gia dụng, bộ giải mã tín hiệu cho TV và các thiết bị tự động hóa.

Ngay sau sự kiện, Samsung sẽ xây dựng kế hoạch để tư vấn và bồi dưỡng cho một trong số các doanh nghiệp này nâng cao năng lực sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để 6 doanh nghiệp cung ứng khác của Samsung chia sẻ thành tích xuất sắc mà họ đã đạt được sau khi kết thúc chương trình tư vấn 3 tháng cùng với chuyên gia Hàn Quốc để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao là một trong ba lĩnh vực chủ yếu trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những sự kiện như Triển lãm Hội thảo Công nghiệp hỗ trợ là minh chứng khẳng định cam kết của Samsung trong việc chung tay cùng Chính phủ Việt Nam thúc đẩy, tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương để sản xuất các linh kiện điện tử cho tập đoàn.

Sau những nỗ lực nhằm tìm kiếm và kết nối với các nhà cung ứng Việt, con số các doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung cứng cấp 1 của Samsung đã tăng lên mạnh mẽ: từ 4 doanh nghiệp năm 2014 lên tới 27 doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại. Các doanh nghiệp này hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Tổ hợp SEHC (Tp. Hồ Chí Minh), Samsung Display Vietnam (Bắc Ninh), Samsung SDI Việt Nam (Bắc Ninh) và Samsung Điện cơ Electro-Mechanics Việt Nam (Thái Nguyên). Dự kiến, tổng doanh nghiệp cấp 1 của Samsung sẽ tăng lên con số 29 trong năm 2017, và 50 doanh nghiệp vào năm 2020.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc