Những tiện ích bất ngờ của webcam

06:52, 06/05/2017
|

(VnMedia) - Webcam không chỉ là công cụ phục vụ nhu cầu chat video của các ứng dụng Skype, Google Hangouts, Facebook... nó còn có thể làm được nhiều điều thú vị khác khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

Chơi game

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Sony Playstation vì nó cho phép bạn ra lệnh để thực hiện các di chuyển trong trò chơi với thanh cảm biến không dây thì cũng có thể làm việc này với webcam. Có khá nhiều trò chơi sử dụng webcam như 3D Target Shooting sử dụng webcam để xác định vị trí của bạn và hiển thị hiệu ứng 3D gần vị trí của bạn. Ngoài ra, cũng có một số game khác như Night of the Ninja, Bunny Zap, Dress Up Yourself.

Hệ thống an ninh gia đình

Bạn có thể biến webcam thành một phần không thể thiếu trong một hệ thống bảo mật từ xa. Có rất nhiều phần mềm có sẵn trực tuyến có thể làm việc này.

Nếu sử dụng hệ điều hành Windows, người dùng có thể cài đặt Yawcam từ Yawcam miễn phí hoặc bạn có thể thử phần mềm trả phí Vitamin D trên vitamindinc.com làm việc trên cả Windows và MAC. Sau khi cài đặt bạn có thể cấu hình các tính năng theo nhu cầu của bạn, nó có thể truyền video trực tiếp hoặc có thể thiết lập các cảnh báo hoặc ghi âm khi chuyển động được phát hiện trong khung nhìn, và điều tuyệt vời đó là bạn có thể theo truy cập nội dung này từ xa.

Máy đọc mã vạch

Việc đọc mã vạch và mã QR có thể dễ dàng thực hiện với điện thoại thông minh của bạn, nhờ loạt các ứng dụng miễn phí. Để làm việc này trên máy tính, bạn có thể tải về và cài đặt bcWebCam, một phần mềm miễn phí từ trang web BCWebcam.de, và bắt đầu quét mã vạch và mã QR. Người dùng máy Mac có thể sử dụng Evobarcode từ www.evological.com hay QuickMark từ cửa hàng Mac App.

Đăng nhập thông qua nhận dạng khuôn mặt

Một số máy tính có thể đã được cài đặt sẵn tính năng này, nhưng nếu bạn có một máy tính chạy hệ điều hành Windows và một webcam, bạn có thể cho phép đăng nhập thông qua nhận dạng khuôn mặt một cách dễ dàng. Tới luxand.com hoặc bananascreen.en.softonic.com và tải về phần mềm miễn phí.Trong cấu hình ban đầu, bạn đăng ký khuôn mặt của bạn với phần mềm và thiết lập tự động khóa cho Windows.

Tạo hiệu ứng hài hước

Nếu bạn ghé qua website cameroid.com, bạn có thể sử dụng webcam để chụp ảnh hài hước - hoặc với các bộ lọc khác nhau, hiệu ứng biến dạng, cảnh hoặc khung hình. Ứng dụng trên trang web này hoàn toàn miễn phí và bạn không cần phải cài đặt phần mềm hay đăng ký tài khoản. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể lưu ảnh trên thư viện công cộng Cameroid hoặc tải về các file JPG để máy tính của bạn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc