Tiến sĩ Timothy Chou đến Việt Nam

15:40, 25/04/2017
|

(VnMedia) - Đầu tháng 5 tới, “bậc thầy” trong lĩnh vực IoT - Tiến sĩ Timothy Chou, giảng viên Đại học Stanford, sẽ đến Việt Nam tham gia chuỗi sự kiện về các vấn đề liên quan tới lĩnh vực IoT.

Tiến sĩ Timothy Chou là một nhà tiên phong trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp thế hệ thứ hai. Ông tiếp tục dẫn dắt thế hệ thứ ba bằng việc đầu tư, tư vấn và giảng dạy tại Đại học Stanford. Ông là giảng viên Đại học Stanford, Hoa Kỳ từ năm 1982. Cách đây hơn 10 năm ông đã xây dựng khóa học đầu tiên về điện toán đám mây tại Đại học Stanford. Ông từng giữ vị trí chủ tịch của ORACLE on Demmand, là một trong những người tiên phong về điện toán đám mây và Internet Vạn vật (IoT),  và là người có tầm nhìn, dự báo chính xác về các công nghệ của tương lai.

Ông tập trung nghiên cứu, tư vấn, đầu tư và triển khai thành công các sản phẩm Internet Vạn vật mang tính cạnh tranh cao trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp và dịch vụ. Đồng thời Tiến sĩ Chou cũng là thành viên HĐQT của nhiều công ty công nghệ trên thế giới.

Hầu hết công nghệ cho đến nay được xây dựng cho các ứng dụng Internet của con người (IoP). Tuy nhiên, vạn vật (things) không phải là con người. Có rất nhiều thứ có thể kết nối với Internet hơn con người, đó là những thiết bị và chúng có nhiều điều để nói hơn và có thể nói thường xuyên hơn.

Trong các cuộc hội thảo sắp diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các khách tham dự sẽ có cơ hội học hỏi và trao đổi trực tiếp với TS Timothy Chou. Ông sẽ chia sẻ phương thức giúp các tổ chức, doanh nghiệp, ngành nghề nhìn nhận được rõ hơn về một bộ khung IoT (IoT framework), công nghệ và các giải pháp trong các lĩnh vực.

Ông Chou cũng sẽ giới thiệu các giải pháp thương mại IoT như những cơ hội kinh doanh trong tương lai để các doanh nghiệp chuẩn bị chiến lược và kế hoạch phát triển kinh doanh. Bài thuyết trình của ông cũng sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhìn ra cơ hội kết nối toàn cầu, phương án đầu tư sản xuất ra các sản phẩm IoT theo từng thế mạnh riêng của mỗi doanh nghiệp.

Mặt khác, tại hội thảo Tiến sĩ Timothy Chou cũng sẽ giới thiệu cuốn sách “PRECISION” - “CHÍNH  XÁC”. Nhiều lãnh đạo của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đều đánh giá đây là “cuốn sách phải đọc” và được sử dụng như một tài liệu đào tạo của các tổ chức quan tâm đến phát triển Internet Vạn vật.

Chương trình  của Tiến sĩ Timothy tại Việt Nam:

Hà nội:

- 16h ngày 03/05/2017 Thăm trường ĐH Bách Khoa và gặp gỡ giảng viên và sinh viên các trường Đại học tại ĐHBK Hà Nôi

- Từ 8h-12h ngày 04/05/2017 Hội thảo “INTERNET VẠN VẬT-Nguyên lý-Thực thi-Giải pháp” -Và tạo đàm với các lãnh đạo và doanh nghiệp tại khách sạn Deawoo.

Thành phố Hồ Chí Minh:

- Từ 8h-12h ngày 05/05/2017 Hội thảo “INTERNET VẠN VẬT-Nguyên lý-Thực thi-Giải pháp” -Và tọa đàm với các lãnh đạo và doanh nghiệp tại khách sạn Intercontinental Sài gòn.

- Từ 06/05/2017 Thăm trường ĐH Bách Khoa TP HCM và gặp gỡ giảng viên và sinh viên các trường Đại học tại ĐHBK TP Hồ Chí Minh.

P.V

 


Ý kiến bạn đọc