Khởi động Giải thưởng ICT ASEAN 2017

16:32, 21/04/2017
|

(VnMedia) - Sáng nay, 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức công bố Giải thưởng ICT ASEAN 2017 (ASEAN ICT Awards - AICTA).

Tiếp nối thành công của các kỳ AICTA, các nước ASEAN đã thông qua kế hoạch tiếp tục tổ chức Giải thưởng AICTA lần thứ 6 với lễ trao giải sẽ được diễn ra tại Hội nghị Bộ trưởng TELMIN lần thứ 17 tại Campuchia dự kiến vào tháng 11/2017.

Giải thưởng ICT ASEAN (ASEAN ICT Awards - AICTA) là một sáng kiến đã được chính thức phát động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011. Đến nay AICTA đã trở thành giải thưởng uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN cũng như châu Á-Thái Bình Dương. Trong các lần tham gia, Việt Nam là một trong những quốc gia gặt hái được nhiều thành tích cao nhất với tổng số 4 giải vàng, 3 giải bạc và 2 giải đồng, qua đó góp phần nâng cao đáng kể vị thế của ngành ICT, quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp ICT Việt Nam.

 

Đại diện công ty Early Start Co.Ltd nhận giải vàng tại hạng mục doanh nghiệp khởi nghiệp (phần mềm Monkey Junior) - đây cũng là sản phẩm giành giải Nhất Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm 2016.

 

AICTA 2017 vẫn giữ nguyên cơ cấu giải thưởng với 6 hạng mục chính gồm:

+ Giải thưởng cho khu vực nhà nước;

+ Giải thưởng cho khu vực tư nhân;

+ Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp;

+ Giải thưởng về nội dung số;

+ Giải thưởng cho doanh nghiệp khởi nghiệp;

+ Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D).

Theo cơ cấu giải thưởng như trên, mỗi nước thành viên ASEAN sẽ có quyền đề cử 18 ứng viên tham gia giải thưởng (3 ứng viên cho 1 hạng mục). Đăng ký tham gia, hồ sơ gồm video clip thuyết minh cho sản phẩm tham dự giải (dài không quá 10 phút, dưới dạng AVI) và các tài liệu khác giới thiệu sản phẩm (viết bằng tiếng Anh) được nộp qua mạng cho Ban tổ chức AICTA trong nước.

Về phía Việt Nam, công tác tổ chức tham gia giải thưởng sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì triển khai. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham gia Giải thưởng thông qua Thư ký Ban Tổ chức trong nước (anh Đào Ngọc Tuyển, Vụ Hợp tác quốc tế - điện thoại: 38229377, email: dntuyen@mic.gov.vn hoặc chị Nguyễn Quỳnh Anh, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông - điện thoại email nqanh@mic.gov.vn) với thời hạn là trước ngày 31/7/2017.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc